Thành phố Tuyên Quang rộn ràng ngày hội giao nhận quân
Thứ Ba, ngày 14 tháng 2 năm 2017 - 15:3
Sáng ngày 14/2/2017, tại Trung Tâm Văn hoá Thể thao Thanh, Thiếu nhi Tỉnh , Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố; Đại tá Phạm Văn Giáp, Phó Giám đốc công an tỉnh; Đại tá Lương Văn Hiệp, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; Các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố; đại diện các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của thành phố, cùng 95 tân binh lên đường nhập ngũ và đông đảo nhân dân đến tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố, công an thành phố đã thông qua các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2017. Theo đó, năm nay, thành phố Tuyên Quang được giao chỉ tiêu gọi 95 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ. Trong đó, riêng chỉ tiêu tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự là 75 công dân. Qua các bước xét tuyển đúng quy trình, đảm bảo công khai, dân chủ đúng Luật, thành phố đã tuyển chọn được đủ chỉ tiêu giao. Trong đó, 4 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, 54 thanh niên tốt nghiệp trung học phổ thông và 10 thanh niên có trình độ lớp 9, có sức khỏe tốt. Đây là năm thứ hai công tác tuyển chọn thanh niên được thực hiện theo Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 và cũng là năm chất lượng công dân nhập ngũ có trình độ cao.
Trong sự trang trọng của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố đã thắp ngọn lửa truyền thống trên đài lửa, ngọn lửa thể hiện cho ý chí, nghị lực và niềm tin vào những thắng lợi mới của các chiến sĩ.
Phát biểu căn dặn thanh niên trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc và nổi trống mở hội giao quân, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt. Các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ đã nhận thức sâu sắc việc tham gia bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân. Trong các cuộc chiến tranh xâm lược, lớp lớp thanh niên của thành phố Tuyên Quang cũng đã tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc, nhiều đồng chí đã anh dũng chiến đấu, lập nên nhiều chiến công, góp phần giữ vững độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, các thanh niên lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự hôm nay cũng sẽ tiếp nối truyền thống đó, viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng lớn mạnh, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của thành phố thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và trong lực lượng công an nhân dân, động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực các gia đình tân binh, các quân nhân, chiến sỹ công an để những người lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc được yên tâm và hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Sau tiếng trống mở hội giao nhận quân của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo thành phố, các đồng chí thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và các ngành đoàn thể đã tặng hoa, quà chúc mừng các thanh niên lên đường thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố tặng quà các Tân binh lên đường nhập ngũ

Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà các Tân binh lên đường nhập ngũ

Các Tân binh thành phố Tuyên Quang lên đường nhập ngũ năm 2017

Các tân binh nhập ngũ trong đợt này của thành phố được giao cho 3 đơn vị, gồm: Lữ Đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu; Trường Sỹ quan Lục quân 1; Sư đoàn 316, Quân Khu 2. 20 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân được bàn giao cho công an tỉnh Tuyên Quang.

Thực hiện: Bình Yên
( Đài Truyền thanh- Truyền hình thành phố Tuyên Quang)

Lượt xem: 358 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: