Thành phố Tuyên Quang ra quân lập lại trật tự đô thị
Thứ Hai, ngày 20 tháng 3 năm 2017 - 16:58
Khởi động cho thực hiện Chỉ thị 01 của Ban thường vụ Thành ủy Tuyên Quang về tăng cường thực hiện công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thành phố, sáng 20/3, thành phố đã ra quân lập lại trật tự đô thị tại phường Tân Quang. Đây là địa phương thực hiện làm điểm của thành phố về hoạt động này. Kiểm tra và đôn đốc buổi ra quân có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

      Buổi ra quân được thực hiện trên toàn tuyến phố Bình Thuận, thuộc các tổ 13,19,26,27,30,31,32 và đường Lý Thái Tổ (đoạn giao nhau với đường Bình Thuận tới Cầu Chả mới) phường Tân Quang. Ngay từ sáng sớm, các lực lượng tham gia đã tập trung tại khu vực Ngã tám, đoạn hướng lên Thành Nhà Mạc để thực hiện việc giải tỏa các trường hợp vi phạm trật tự lòng đường, vỉa hè. Để tạo thuận lợi cho việc lập lại trật tự đô thị, các cơ quan liên quan và cấp ủy, chính quyền phường Tân Quang đã tổ chức tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức chấp hành quy định về hành lang giao thông, trật tự lòng đường, vỉa hè đối với các hộ dân trên toàn tuyến phố. Đồng thời, thực hiện việc kiểm tra, đo đạc để xác định các trường hợp vi phạm nhằm thực hiện việc giải tỏa theo đúng quy định. Trên toàn tuyến, các trường hợp xây dựng lều, quán bán hàng không đúng quy định và nhiều nhà bán mái, mái che chiếm dụng lòng đường, vỉa hè, các biển quảng cáo treo không đúng quy định đã bị tháo dỡ; các bậc tam cấp của nhà dân xây đua ra, lấn chiếm vỉa hè bị phá bỏ; Các chậu hoa, cây cảnh, cống nước tự chế trên vỉa hè, vật liệu xây dựng để không đúng quy định cũng bị di chuyển. Việc tháo dỡ thực hiện đến đâu được thu dọn, vệ sinh đến đó nên hành lang, vỉa hè dành cho người đi bộ rất thông thoáng...

 Các lực lượng chức năng tháo dỡ phần mái che lấn ra vỉa hè


    Trong buổi ra quân, rất nhiều hộ gia đình sống dọc trục đường Bình Thuận và nhân dân quanh khu vực cũng có mặt. Cho rằng việc giải toả những trường hợp vi phạm lòng đường, vỉa hè sẽ làm cho đường thông, hè thoáng, tạo mỹ quan sáng, đẹp cho thành phố nên đa số người dân đều đồng tình, ủng hộ. Nhiều gia đình đã chấp hành ngay khi được tuyên truyền và tạo điều kiện cho các lực lượng thực hiện giải tỏa, tháo dỡ những phần vi phạm về lòng đường, vỉa hè. Là hộ gia đình thuộc diện phải phá bỏ bậc tam cấp xây lấn ra lòng đường, nhưng Ông Trần Văn Tích, tổ 30, phường Tân Quang vẫn vui vẻ chấp nhận. Ông cho biết, mình hoàn toàn ủng hộ việc làm của phường, của thành phố. Bởi hành lang là của chung, làm sai thì phải bị dỡ bỏ, vừa tạo mỹ quan cho thành phố, vừa thuận lợi cho người đi bộ trên vỉa hè. Điều ông mong muốn là, cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở không coi đây là việc làm mang tính tình thế, mà cần phải thực hiện triệt để, duy trì hiệu quả trật tự lòng đường, vỉa hè đã được lập lại.
Đồng chí Trần Khắc Ngọc, Bí thư Đảng ủy phường Tân Quang cho biết, là địa phương làm điểm của thành phố nên việc tháo dỡ, xử lý các trường hợp vi phạm sẽ được phường triển khai nghiêm túc, đúng quy định. Sau buổi ra quân này, trên cơ sở kế hoạch thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Thành ủy đã được xây dựng, phường sẽ thực hiện việc lập lại trật tự đô thị, xử lý, giải tỏa các trường hợp vi phạm trật tự lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ ở tất cả các tuyến phố trên địa bàn phường, tập trung trong tháng 3 và tháng 4 năm 2017. Song song với việc tháo dỡ, xử lý, cấp ủy, chính quyền phường cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành, giữ vững kỷ cương, trật tự đô thị đã được lập lại. Phường sẽ duy trì hoạt động của tổ quản lý đô thị để thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm.

Phá bỏ bậc tam cấp xây đua ra phần đường cho người đi bộ


    Theo đồng chí Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, thì việc vi phạm hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vi phạm quy định về xử lý rác thải, nước thải… là những vẫn đề vẫn còn tồn tại trong công tác quản lý đô thị ở thành phố Tuyên Quang nhiều năm qua và được thành phố thẳng thắn nhìn nhận. Xác định là “năm trật tự văn minh đô thị”, nên trong năm nay, những tình trạng trên thành phố Tuyên Quang sẽ kiên quyết xử lý. Sau buổi ra quân tại Tân Quang, tất cả các phường trên địa bàn thành phố cũng sẽ triển khai thực hiện việc lập lại trật tự đô thị, đảm bảo đường thông, hè thoáng ở tất cả các tuyến phố trên địa bàn. Đây là việc làm đầu tiên, khởi động cho việc thực hiện Chỉ thị 01 của Ban thường vụ Thành ủy Tuyên Quang về tăng cường thực hiện công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thành phố. Theo kế hoạch số 21 của UBND thành phố về thực hiện Chỉ thị 01 của Ban thường vụ Thành ủy, tới đây thành phố Tuyên Quang cũng sẽ triển khai một loạt các hoạt động khác nhằm từng bước xây dựng trật tự, kỷ cương cho văn minh đô thị. Từ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hoạt động kiên quyết xử lý vi phạm để từng bước xây dựng một trật tự nề nếp, sạch đẹp cho thành phố, góp phần chuẩn bị các điều kiện vững chắc để thành phố đạt đô thị loại II vào năm 2020./.

T/h: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố Tuyên Quang)
 
Lượt xem: 575 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: