Thành phố Tuyên Quang triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018
Thứ Ba, ngày 22 tháng 8 năm 2017 - 19:8
Chiều ngày 22/8, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy thành phố Tuyên Quang dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; một số đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Năm học vừa qua, ngành giáo dục thành phố đã quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm năm học; làm tốt công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, như: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.. Công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng đã đi vào nền nếp và trở thành nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm của các nhà trường, công tác nâng cao chất lượng ôn tập cho học sinh lớp 9 dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được đặc biệt chú trọng. Chất lượng giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, luôn giữ vững vị trí dẫn đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục và là đơn vị dẫn đầu của tỉnh về số lượng và chất lượng giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong năm 2016-2017, tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,94%; tỷ lệ học sinh THCS đạt hạnh kiểm khá tốt trên 95%; học lực khá giỏi trên 65%; tỷ lệ tốt nghiệp đối với học sinh lớp 9 đạt 99,85%; Tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT đạt gần 99%; toàn thành phố có trên 1.500 học sinh đạt giải trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi các cấp. Mạng lưới trường lớp tiếp tục được củng cố, tu sửa, chất lượng giảng dạy từng bước được nâng lên. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề ra các giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng dạy và học, năm học 2017-2018. Tập trung vào một số nội dung cụ thể như: tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế"; Phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục học sinh, tạo sự đồng tình ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân trong giáo dục học sinh.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy thành phốTuyên Quang đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong công tác giáo dục của thành phố, đặc biệt là có nhiều điểm mới và sáng tạo trong nâng cao chất lượng dạy học Tiếng. Để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đề nghị, trong năm học này, toàn ngành giáo dục thành phố cần chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2017-2018, chú trọng các điểm mới, 9 nhiệm vụ trọng tâm, 5 nhóm giải pháp theo tinh thần của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt coi trọng nâng cao giáo dục toàn diện, thúc đẩy giáo dục mũi nhọn. Đối với giáo dục phổ thông, cần chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng; giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống gắn với ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Đối với giáo dục mầm non, cần tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Đồng chí cũng nhấn mạnh đến sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong thời điểm hiện nay. Việc cập nhật công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy không những nâng cao chất lượng giáo dục mà nó còn góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố, điều đó có ý nghĩa đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi thành phố đang nỗ lực xây dựng đô thị loại II theo hướng văn minh, hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, UV BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành uỷ thành phố Tuyên Quang

trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể đạt nhiều thành tích xuất sắc năm học 2016-2017

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố

trao Giấy khen của UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân  đạt nhiều thành tích xuất sắc năm học 2016-2017

 

Phòng GD&ĐT thành phố và đại diện các trường ký giao ước thi đua năm học 2017-2018


Nhân dịp này, đã có 3 tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh, là đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2016-2017; 9 tập thể lao động xuất sắc, 9 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 4 cá nhân có thành tích trong năm học 2016-2017 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017 cũng được UBND thành phố khen thưởng trong đợt này. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và các trường học đã ký giao ước thi đua năm học 2017-2018./.

                                                                                                                           Bài và ảnh: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố)
Lượt xem: 180 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: