Tổng kết và trao giải cuộc thi 'Mô hình đèn trung thu năm 2017'
Thứ Năm, ngày 9 tháng 11 năm 2017 - 18:1
Chiều 9/11, UBND Thành phố Tuyên Quang đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi mô hình Đèn Trung thu năm 2017. Đồng chí Tô Hoàng Linh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự và trao giải cho cho các thôn, xóm, tổ nhân dân có mô hình đạt giải tại cuộc thi này.

Là một trong những hoạt động thường niên nằm trong khuân khổ của Lễ hội Thành Tuyên nhằm tiếp tục duy trì, phát triển nét đẹp trong văn hóa truyền thống, góp phần quảng bá về tiềm năng du lịch cũng như hình ảnh quê hương, con người thành phố Tuyên Quang với các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, Cuộc thi mô hình Đèn Trung thu năm 2017 đã thu hút sự tham gia của 75 mô hình Đèn Trung thu đến từ các tổ dân phố trên địa bàn. Trong đó có một số đơn vị xã - phường có nhiều mô hình tham gia cuộc thi như: phường Tân Quang có 35 mô hình. Phường Phan Thiết có 14 mô hình, phường Minh Xuân có 12 mô hình.Theo đánh giá của Ban tổ chức: Cuộc thi mô hình Đèn Trung thu năm 2017 đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy đảng chính quyền các cấp từ thành phố đến xã phường, cũng như sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Hầu hết các mô hình đã bám sát chủ đề tiêu chí, phù hợp với ý nghĩa của tết trung thu và truyền thống lịch sử văn hóa của ngân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang. Nhiều mô hình đèn trung thu sống động đẹp mắt, có ý tưởng sáng tạo tôn vinh được những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của quê hương cách mạng và nét đẹp của con người vùng đất xứ Tuyên. Công tác an ninh trật tự an toàn xã hội trong suốt thời gian tổ chức cuộc thi được đảm bảo đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi đối với nhân dân trong tỉnh và bạn bè du khách. Qua đó góp phần thúc đẩy quảng bá phát triển du lịch của địa phương.

 

Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao giải đặc biệt cho tổ 2 phường Tân Quang

Đồng chí Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố

trao giải B cho các tổ, xóm nhân dân

Tại buổi tổng kết Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải đặc biệt, 3 giải A, 7 giải B, 10 giải C và 54 giải khuyến khích cho các mô hình tham gia cuộc thi với tổng trị giá giải thưởng trên 500 triệu đồng. Trong đó Giải đặc biệt đã được trao cho mô hình của tổ dân phố 2 phường Tân Quang./.

                                                                              Tin và ảnh: Quang Vinh ( Đài TT- TH Thành phố )
 
Lượt xem: 157 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: