Các đồng chí lãnh đạo thành phố dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân các khu dân cư
Thứ Hai, ngày 13 tháng 11 năm 2017 - 7:30
Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với bà con nhân dân các khu dân cư

Cchiều ngày 12/11, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và khánh thành Nhà văn hóa cùng bà con nhân dân Tổ dân phố 8 Phường Tân Hà.Tổ 8 phường Tân Hà có 98 hộ gia đình với trên 300 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong tổ đã đoàn kết phấn đấu phát triển kinh tế, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo, thực hiện nếp sống văn minh đô thị bảo vệ môi trường, đời sống người dân từng bước được cải thiện. Số hộ khá giàu chiếm gần 61%, thu nhập bình quân trên 4 triệu đồng/ người/ tháng. Hàng năm có trên 97% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Các phong trào đoàn kết xây dựng môi trường cảnh quan sạch đẹp được nhân dân thực hiện có hiệu quả, an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn được duy trì và giữ vững. Đảng viên tại tổ dân phố đã luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động qua đó đã tập hợp được sự đoàn kết, phát huy tinh thần dân chủ ở tổ dân phố. Trong dịp này Tổ 8, phường Tân Hà cũng đã khánh thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa tổ với tổng diện tích 178 m (trong khuôn viên 800 m2) với tổng kinh phí trên 560 triệu đồng. Trong đó, nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng; nhân dân trong tổ đóng góp trên 340 triệu đồng, phần còn lại được huy động từ sự đóng góp của các hộ gia đình trong khu dân cư, sự ủng hộ của các tổ chức đoàn thể, các tổ nhân dân khác trên địa bàn phương và các  doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang

cắt băng khánh thành nhà văn hóa tổ 8, phường Tân Hà


Phát biểu với bà con khu dân cư tổ 8 phường Hà trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và khánh thành Nhà văn hóa, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đánh giá cao những những kết quả mà tổ dân phố đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh: Việc đưa nhà văn hóa tổ vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam càng có thêm nhiều ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất của nhân dân trong tổ. Đồng chí mong muốn, mỗi hộ dân cần tích cực hơn nữa trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập; chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng tổ dân phố 8 thành khu dân cư kiểu mẫu trong thực hiện các tuyến phố văn minh đô thị… Đóng góp tích cực để hoàn thành các mục tiêu  kinh tế xã hội góp phần đưa thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố

dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà con  nhân dân tổ 12, xã Tràng Đà


Chia vui với bà con khu dân cư xóm 12 xã Tràng Đà trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích của nhân dân trong nơi đây đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là thôn đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, mọi việc đều được nhan dân bàn bạc công khai và thống nhất cùng thực hiện từ đó xây dựng được mối quan hệ thuận hòa nên hàng năm đều có trên 97% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, trong đó có 85% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm. Nhiều năm liền xóm được công nhận đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa tiêu biểu. Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, Ban công tác mặt trận xóm 12 đã biểu dương các cá nhân , các gia đình văn hóa tiêu biểu, đồng thời phát động phong trào thi đua thi đua nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh đại doàn kết toàn dân, nêu cao ý thức tự quản xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Thành phố. Đồng chí đề nghị, nhân dân trong tổ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng; đẩy mạnh thực hiện các phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Nhân dịp này đồng chí phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã tặng hoa và quà của  thành ủy, UBND, UBMTTQ thành phố cho bà con nhân dân xóm 12 xã Tràng Đà.

Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBDN thành phố

tặng hoa, chia vui với bà con  nhân dân tổ 10. phường Minh Xuân

Phát biểu với bà con khu dân cư tổ 10 phường Minh Xuân trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, Đồng chí Tô Hoàng Linh - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích của nhân dân trong tổ đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn Minh", tổ đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tổ đã đoàn kết đẩy mạnh sản xuất kinh doanh thương mại, dịch vụ; tích cực khai thác mọi nguồn lực để phát triển kinh tế nên đến nay thu nhập bình quân đầu người trong tổ đã đạt trên 3 triệu đồng / tháng. Đồng chí đề nghị nhân dân trong tổ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng; đẩy mạnh thực hiện các phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Nhân dịp này đồng chí phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố cũng đã tặng hoa và quà của  thành ủy, UBND, UBMTTQ thành phố cho bà con nhân dân tổ 10 phường Minh Xuân.

                                                                                      Tin và ảnh: Quang Vinh ( Đài TT-TH thành phố) 
Lượt xem: 141 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: