HĐND thành phố Tuyên Quang tổ chức phiên chất vấn đầu tiên giữa 2 kỳ họp
Thứ Hai, ngày 13 tháng 11 năm 2017 - 17:30
Chiều ngày 13/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Thường trực HĐND thành phố Tuyên Quang tổ chức phiên chất vấn và xem xét trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND thành phố năm 2017. Cùng dự phiên chất vấn có các đồng chí: Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tich HĐND thành phố , Phan Thị Mỹ Bình, Thành ủy viên Phó Chủ tich HĐND thành phố cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố, Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND các xã, phường trên địa bàn.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên chất vấn

Tại phiên chất vấn, Thường trực HĐND, các Ban HĐND Thành phố đã đặt nhiều câu hỏi chất vấn Lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố, Chủ tịch UBND một số xã, phường về những vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau các kỳ họp của HĐND thành phố;. Trọng tâm là công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố ; công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị. Đặc biệt là thời gian gần đây, tình trạng tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán vẫn diễn ra; việc xử lý biển hiệu, bảng quảng cáo sai quy định chưa kịp thời; một số công trình xây dựng vi phạm quy định về quản lý trật tự xây dựng đô thị không được phát hiện và xử lý kịp thời gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị; Bên cạnh đó, nhiều trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, xây dựng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng chưa thực hiện hoặc chỉ thực hiện một phần. Với tinh thần trách nhiệm Thường trực HĐND, và các Đại biểu HĐND Thành phố đã đề nghị Lãnh đạo UBND thành phố, các phòng chuyên môn và Chủ tịch UBND các xã, phường liên quan cần làm rõ trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị để xảy ra vi phạm, hình thức xử lý các đơn vị vi phạm, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.Trả lời chất vấn tại phiên họp, đại diện lãnh đạo UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị được chất vấn đã giải trình khá đầy đủ những vấn đề mà đại biểu đã nêu, đồng thời cũng nhận trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế và hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới.
Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị UBND Thành phố tập trung chỉ đạo, giải quyết có hiệu quả các nội dung được đại biểu chất vấn; Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung đã cam kết tại phiên họp này. Các Ban HĐND Thành phố, các Tổ đại biểu HĐND Thành phố tích cực theo dõi, giám sát những vấn đề mà các đơn vị đã hứa, tiếp thu, ghi nhận và có báo cáo trình HĐND Thành phố tại kỳ họp sắp tới./                      

                                                                                   Tin và ảnh: Quang Vinh ( Đài TT- TH thành phố)
 
Lượt xem: 105 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: