Khảo sát tuyến đường tốc độ cao Tuyên Quang - Hà Giang và Khu lâm viên Phiêng Bung

Sáng 27-5, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đã khảo sát hướng tuyến đường tốc độ cao Tuyên Quang – Hà Giang và Khu lâm viên Phiêng Bung, xã Năng Khả (Na Hang).

Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Hàm Yên, Na Hang. Tham gia khảo sát có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo tỉnh khảo sát xây dựng khu lâm viên Phiêng Bung

Để tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang và các tỉnh miền núi phía Bắc, UBND tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang đã thống nhất các nội dung có liên quan đề xuất đầu tư xây dựng tuyến đường tốc độ cao Tuyên Quang – Hà Giang. Theo đó, ngày 12-5-2021, UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất phương án vốn đầu tư Dự án đường kết nối Hà Giang với cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ.

Dự án đường tốc độ cao Tuyên Quang - Hà Giang, kết nối với cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ (giai đoạn đầu tư từ năm 2021 - 2025) thuộc dự án nhóm A. Địa điểm thực hiện dự án, gồm huyện Yên Sơn, Hàm Yên, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang và huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Điểm đầu tại nút giao đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ với Quốc lộ 2D, thuộc địa phận xã Nhữ Khê (Yên Sơn); điểm cuối tuyến tại địa phận xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Tổng chiều dài dự kiến 110 km, trong đó địa phận tỉnh Tuyên Quang 75 km; địa phận tỉnh Hà Giang 35 km.

Quy mô đầu tư công trình sẽ giải phóng mặt bằng với hoàn chỉnh nền 17m. Mặt cắt ngang tương ứng quy mô, tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, có tính toán đảm bảo các yếu tố kỹ thuật theo tiêu chuẩn đường cao tốc; mặt cắt ngang 2 làn xe có chiều rộng nền đường 12 m; chiều rộng mặt đường 11m.

Dự kiến tổng mức đầu tư dự án 5.500 tỷ. Thời gian chuẩn bị đầu tư trong năm 2021; thực hiện dự án từ năm 2022 đến 2025.

Khi đầu tư tuyến đường kết nối Hà Giang với cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đến thành phố Hà Giang từ gần 6 giờ còn khoảng 3,5 giờ.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng Quỹ vì người nghèo huyện Na Hang 100 triệu đồng

Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang khảo sát xây dựng Khu lâm viên Phiêng Bung, thôn Nà Chang, xã Năng Khả (Na Hang). Khi dự án được thực thi với các hạng mục độc đáo như trường đua ngựa, sân bay, khu trưng bày các sản phẩm dân tộc, mua sắm, ẩm thực… sẽ tạo độc lực lớn để du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Nhân dịp này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng Quỹ vì người nghèo huyện Na Hang 100 triệu đồng.

Nguồn:thanhphotuyenquang.gov.vn Copy link