Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện và Ngày hội hiến máu tình nguyện Giọt hồng xứ Tuyên năm 2021

Ngày 18/4/2021, tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021, hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” - 7/4 và Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Tuyên”.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Việt Phương - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên tỉnh; Phạm Thị Thuý Hà - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; La Đăng Tái - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh; Nguyễn Thu Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo các Ban, Đảng Tỉnh uỷ, Mặt trận Tổ quốc, các Tổ chức Chính trị - Xã hội tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Lãnh đạo Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn Yên Sơn, Thành đoàn Tuyên Quang, đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên, đoàn viên khối xã, phường, hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn Thành phố Tuyên Quang và huyện Yên Sơn, các đồng chí phóng viên Báo Tuyên Quang, Đài PT-TH tỉnh đã đến dự và đưa tin tại buổi lễ.

ĐVTN và ngươi dân tham gia đăng ký hiến máu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Việt Phương - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên tỉnh nhấn mạnh: Trong năm qua, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhận thức của các cấp, các ngành và người dân về hiến máu tình nguyện được nâng cao, lượng máu đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh tăng hằng năm, đặc biệt là khắc phục được hoàn toàn tình trạng khan hiếm máu trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên hãy làm một việc thiện “Hiến máu cứu người” đó là nghĩa cử nhân đạo mang tính nhân văn cao đẹp thể hiện đạo lý truyền thống nhân ái của dân tộc “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” góp phần xây dựng cuộc sống lành mạnh, mọi người cùng chia sẻ trách nhiệm trên tinh thần “Mình vì mọi người và mọi người vì mình”.

Đồng chí Hoàng Việt Phương - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu hưởng ứng tại lễ phát động, đoàn viên Trần Hương Giang - sinh viên Trường Đại học Tân Trào chia sẻ: Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái, bao dung, đồng thời còn là trách nhiệm không phải của riêng ai, hơn nữa khi bạn hiến máu cũng có nghĩa là bạn đem đến cho những người bệnh và người thân của họ một niềm hạnh phúc lớn lao mà không một thứ vật chất nào có thể đánh đổi được, là dịp để đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện chung tay vì cộng đồng, tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Qua đó góp phần phát triển phong trào hiến máu tình nguyện trong đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Nụ cười hạnh phúc của Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Với thông điệp "Hiến máu cứu người -  Đừng ngại Covid-19” “Hiến máu an toàn - Phòng, chống dịch Covid-19”. Ngay sau buổi lễ phát động “Phong trào hiến máu tình nguyện” năm 2021, đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn thành phố Tuyên quang, huyện Yên Sơn đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Kết thúc buổi lễ, Ban Tổ chức đã thu về gần 450 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu điều trị các bệnh nhân thiếu máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Qua đó, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Nguồn:thanhphotuyenquang.gov.vn Copy link