Tuyên truyền đi trước một bước

Với phương châm “tuyên truyền phải đi trước một bước” trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, các địa phương trong tỉnh đang tập trung triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phong phú, đa dạng giúp cử tri hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày bầu cử.

Cử tri  phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang, tìm hiểu thông tin về quy trình tổ chức bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là ngày hội lớn của toàn dân thực hiện cuộc vận động chính trị và sinh hoạt dân chủ sâu rộng, trực tiếp lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất và cơ quan quyền lực nhà nước địa phương. Do đó, công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đã được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh triển khai có hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, riêng trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã dựng xong 5 cụm cổ động tại các nút giao thông. Trung tuần tháng 3, Sở đã phát động đợt tuyên truyền cao điểm về bầu cử trước, trong và sau ngày bầu cử. Toàn tỉnh đã thành lập 8 đội tuyên truyền lưu động, 8 đội chiếu bóng thường xuyên tổ chức các đợt tuyên truyền, chiếu bóng, đặc biệt chú trọng tập trung tuyên truyền ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Sở cũng đã chỉ đạo các địa phương tổ chức Đại hội thể dục thể thao, tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật gắn các nội dung tuyên truyền về ngày bầu cử trước sự kiện.

Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cũng đã tăng cường thời lượng, mở chuyên trang, chuyên mục thường xuyên, liên tục trong suốt thời gian chuẩn bị bầu cử. Trên các Trang thông tin điện tử của các sở, ngành, các huyện, thành phố cũng đã đăng tải các tin, bài, mở chuyên mục hỏi đáp về bầu cử. Các tin bài, phóng sự đã nêu bật được sự thay đổi mạnh mẽ theo hướng dân chủ trong công tác chuẩn bị bầu cử, dân chủ trong quá trình hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử; nêu bật những điểm mới của cuộc bầu cử, đáp ứng mong mỏi của cử tri và nhân dân trong tỉnh. Đồng thời, phản ánh rõ nét không khí phấn khởi, sự tin tưởng và ý thức trách nhiệm của cử tri và nhân dân trong quá trình chuẩn bị bầu cử, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội năm 2021.

Cán bộ Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Hàm Yên dựng các cụm pano,
khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử đặt tại thị trấn Tân Yên

Đồng chí Tăng Thị Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cho biết, đến nay, công tác tuyên truyền về bầu cử của MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên Mặt trận đã bám sát nội dung, tiến độ triển khai công tác bầu cử ở các cấp; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị bầu cử; tập hợp, phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân với các cấp ủy đảng, chính quyền và Ủy ban bầu cử các cấp; hướng dẫn các nội dung tuyên truyền trong bầu cử, các bước của quy trình hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử. Thông qua công tác tuyên truyền, làm cho cán bộ, đảng viên, người dân nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện chính trị này là tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Chị Nguyễn Thị Huế, thôn Bản Bung, xã Thanh Tương (Na Hang) chia sẻ, nhờ có đại biểu HĐND phản ánh tâm tư, nguyện vọng của bà con trong bản mà ngày nay Bản Bung đã có điện thắp sáng, có đường bê tông ô tô vào tận bản, sản xuất mùa vụ được chính quyền quan tâm, đời sống người dân ngày càng ấm no. Được tuyên truyền về ngày bầu cử, bà con trong thôn rất háo hức mong chờ để sẵn sàng đi bỏ phiếu lựa chọn những người được bà con tin tưởng, biết lắng nghe, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của mình để xây dựng Bản Bung hoàn thành nông thôn mới, trở thành điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách đến với nơi đây.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quyết tâm triển khai công tác tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử bảo đảm chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã động viên nhân dân tích cực thi đua lao động, lập thành tích hướng về cuộc bầu cử; vừa tạo không khí sôi nổi, phấn khởi để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực sự là ngày hội của toàn dân.

Nguồn:http://nahang.tuyenquang.gov.vn/ Copy link