Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn TP Tuyên Quang

Chiều 8-9, các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ công trình cầu Tình Húc (TP Tuyên Quang) và Dự án xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, UBND thành phố Tuyên Quang và huyện Yên Sơn.

Cầu Tình Húc có tổng chiều dài 907,6m, gồm 4 làn xe cơ giới, vỉa hè cho người đi bộ 2 bên rộng 1,5m. Cầu được thiết kế với 8 nhịp chính sử dụng dầm cáp hỗn hợp Extradosed, 5 trụ tháp cao 29m hình bó đuốc có cáp dây văng. Toàn bộ cầu được bố trí hệ thống chiếu sáng mỹ thuật bằng đèn led có lập trình điều khiển tự động thay đổi màu…Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành, còn một số vướng mắc của 4 hộ dân liên quan đến giải phóng mặt bằng đường dẫn cầu phía phường Nông Tiến.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công trình cầu Tình Húc.

Kiểm tra tiến độ công trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Tuyên Quang quyết liệt giải quyết nhanh để đến ngày 16-9 bàn giao mặt bằng, đảm bảo đến ngày 6-10 thông tuyến.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra Dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với
cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang).

Kiểm tra tại nút giao điểm đầu đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh phối hợp các sở, ngành rà soát, nghiên cứu kỹ các phương án để đề xuất với tỉnh xây dựng các cụm công nghiệp để khai thác hiệu quả lợi thế đường cao tốc trên địa bàn tỉnh.

Nguồn:laocai.gov.vn Copy link