Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 27-5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Dự và chủ trì buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung Ương; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Dự buổi lễ tại điểm cầu Tuyên Quang có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội; các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ tỉnh.

Các đại biểu dự Lễ phát động tại điểm cầu Tuyên Quang

Phát động tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, từ khi có đợt dịch thứ 4 đến nay, số ca lây nhiễm ngày càng tăng, diễn biến phức tạp hơn và khả năng sẽ kéo dài hơn các đợt dịch trước. Các ca lây nhiễm xuất hiện tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước với nhiều nguồn lây, nhiều ổ dịch trong cùng thời điểm, cùng sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới với khả năng lây lan nhanh hơn, rộng hơn, mạnh hơn. Với sự bùng phát trở lại của đại dịch, hàng trăm ngàn lượt người phải cách ly; một số nơi phải phong tỏa, giãn cách xã hội. Lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ Covid cộng đồng... đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi nhân dân cả nước nâng cao nhận thức và hành động chung tay phòng, chống dịch Covid - 19. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, người Việt Nam ở trong và ngoài nước phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm, vật dụng thiết yếu… để hỗ trợ các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, hỗ trợ cho những người khó khăn, người nghèo, yếu thế, người đang trong khu cách ly, giảm sút thu nhập.

Bên cạnh đó nguồn lực vận động được cũng sẽ góp thêm nguồn lực để Đảng, Nhà nước mua vaccine, máy thở và thiết bị y tế; chi hỗ trợ cho các khu cách ly, người thực hiện cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh...

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức, kiều bào ở nước ngoài... tham gia đóng góp ủng hộ để toàn dân, toàn quân ta sớm chiến thắng dịch bệnh. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, kiều bào, nhân dân không được lơ là, chủ quan; nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Mỗi người luôn đề cao ý thức với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội; không được chủ quan và quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc để sớm dập dịch.

Tại buổi lễ, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đăng ký tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh với số tiền hàng nghìn tỷ đồng.

Nguồn:thanhphotuyenquang.gov.vn Copy link