Thành phố Tuyên Quang phát động thi đua năm 2021

Sáng ngày 25/2, UBND Thành phố Tuyên Quang đã tổ chức phát động thi năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể; cơ quan, đơn vị; Lãnh đạo các xã, phường; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên và Đại biểu dự hội nghị

Năm 2020, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố đã bám sát kế hoạch, nhiệm vụ, chương trình hành động của thành phố, tổ chức quán triệt và phát động mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thông qua phong trào thi đua yêu nước đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng địa bàn vững mạnh và ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trên cơ sở yêu cầu, nhiệm vụ của từng ngành, từng khối, các đơn vị đã xây dựng và phát động các phong trào thi đua phù hợp. Đồng thời, gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các phong trào thi đua "Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới", phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, phong trào “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, phong trào“Sản xuất kinh doanh giỏi”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, phong trào“Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”... được phát động rộng khắp và được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ với nhiều hành động cụ thể, thiết thực, những cách làm sáng tạo... Qua đó, đã có 08 tập thể được đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Cờ Thi đua; 8 tập thể đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 4 cá nhân và Bằng khen cho 4 tập thể; 7 cá nhân. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố công nhận 89 tập thể đạt Danh hiệu thi đua “Tập thể tiên tiến”; 213 cá nhân đạt “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 1.255 cá nhân đạt “Lao động tiến tiến”.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh, phát động thi đua năm 2021

Với chủ đề: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp; phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021; thi đua thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”. Năm 2021, thành phố Tuyên Quang đề ra 12 chỉ tiêu chủ yếu, phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp 9.169,5 tỷ đồng; doanh thu từ du lịch 802 tỷ đồng; Thu ngân sách nhà nước 664 tỷ đồng; Tỷ lệ đô thị hóa 72,96%; Trồng mới 200 ha rừng tập trung; 99,3% hộ dân nội thành và 98,0% hộ dân khu vực nông thôn được dùng nước sạch, hợp vệ sinh; Xây dựng xã Kim Phú đạt chuẩn các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; tỷ lệ huy động các cháu đi nhà trẻ trên 53,4%, tỷ lệ huy động các cháu đi mẫu giáo, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; Giảm tối thiểu 32,7% hộ nghèo trên tổng số hộ nghèo của năm; Giải quyết việc làm cho 3.000 lao động. Thu nhập bình quân đầu người 86,1 triệu đồng/người/năm.
Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2021, đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đề nghị: cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố Tuyên Quang tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển kinh tế, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ và phát triển trung tâm thành phố theo hướng đô thị xanh, đô thị thông minh; củng cố, nâng cao các tiêu chí đô thị loại II và từng bước đồng bộ, hiện đại theo tiêu chí đô thị loại I; đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp trên địa bàn, chú trọng phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng; tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch của thành phố, nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ du lịch; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản; phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn; tiếp tục thực hiện đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng các khu dân cư; thực hiện kiên cố hóa kênh mương; xây dựng đường bê tông giao thông nội đồng, nhà văn hóa thôn, xóm, tổ dân phố; thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp và quản lý trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông; huy động các nguồn lực xây dựng hệ thống trường, lớp học theo hướng đạt chuẩn quốc gia; tiếp tục duy trì giảm tối thiểu 30% thời gian thực hiện các thủ tục hành chính; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân; tập trung mọi điều kiện tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; sắp xếp các chức danh cán bộ sau bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII đảm bảo quy định.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên, chúng kiến các khối ký giao ước thi đua năm 2021

Ngay tại lễ phát động, đại diện các cơ quan, đoàn thể và xã, phường trên địa bàn đã phát biểu quyết tâm và ký cam kết đẩy mạnh phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực nhằm hoàn thành mọi chỉ tiêu đề ra, góp phần xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với vai trò là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Ngọc Hà ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

Nguồn:http://soytetuyenquang.gov.vn/ Copy link