Đảng ủy quân sự thành phố ra Nghị quyết lãnh đạo quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2022

Chiều ngày 9/12, Đảng ủy Quân sự thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2022. Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Hội nghị Đảng ủy quân sự thành phố

Năm 2021, thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Thành ủy về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thành phố và cấp ủy chỉ huy các cấp đã tích cực chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và các lực lượng trong khu vực phòng thủ được tăng cường; chất lượng tổng hợp của các lực lượng trong khu vực phòng thủ được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nổi bật là chỉ đạo diễn khu vực phòng thủ An Tường, Ỷ La, Mỹ Lâm, Kim Phú; diễn tập ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn phường Hưng Thành đạt kết quả tốt, sát với thực tiễn địa phương; Lực lượng vũ trang thành phố thực hiện tốt chức năng sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp nắm chắc tình hình an ninh, trật tự kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền xử lý các tình huống xẩy ra bảo vệ an toàn tuyệt đối thời gian diễn ra đại hội Đại biểu toàn quốc làn thứ XIII của Đảng; Bầu cử đại biểu quốc hội và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện tốt việc phối hợp tham gia xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch Covid -19, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân....Năm 2022, Đảng ủy quân sự thành phố để ra 4 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể đó là: lãnh đạo xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ thành phố vững chắc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Triển khai thực hiện tốt các Đề án của cấp trên, tập trung Đề án “ Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn và cơ quan, tổ chức, giai đoạn 2021-2025”; Đề án “ Tổ chức, xây dựng lực lượng Quân báo, trinh sát, giai đoạn 2022-2026; Tăng cường lãnh đạo chỉ đạo giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động tham gia phòng chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn; Xây dựng lực lượng vũ trang thành phố vững mạnh toàn diện; nâng cao năng lực, sức chiến đấu, xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng trong lực lượng vũ trang thành phố trong sạch vững mạnh tiêu biểu..
   Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp bổ sung vào Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2022

Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đặng Văn Long phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2021 của Đảng ủy quân sự thành phố. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị, trong năm 2022, Đảng ủy quân sự thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và triển khai thực hiện hiệu quả các đề án về công tác quốc phòng địa phương giai đoạn 2021-2025 và chính sách hậu phương quân đội; tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên chất lượng, hiệu quả; xây dựng phương án huấn luyện, diễn tập, cứu hộ, cứu nạn phải sát với tình hình thực tế; tiếp tục tham mưu thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, năm 2022 là năm được dự báo tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biếp phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế và quốc phòng địa phương, Do đó, đồng chí Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Tạ Đức Tuyên đề nghị, Đảng ủy quân sự thành phố tiếp tục phát huy hơn nữa trí tuệ tập thể, chủ động đề ra các giải pháp lãnh đạo thiết thực và hiệu quả; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập; xây dựng kế hoạch cấp thành phố và xã, phường theo từng nội dung phù hợp với địa phương; làm tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đảm bảo 100% chỉ tiêu; làm tốt công tác phối hợp đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết cổ truyền an toàn. Tạo tiền đề quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh mà Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX đã đề ra.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm Vh, TT và TT thành phố)