• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên tòa xét xử lưu động vụ án “mua bán, Tàng trữ trái phép chất ma túy”

 Sáng ngày 27/12, Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại nhà văn hóa tổ 4 phường Nông Tiến đối với Hoàng Bá Hùng, trú tại tổ 4 phường Nông Tiến về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bị cáo Nguyễn Văn Hảo, trú tại tổ 1 phường Nông Tiến về tội Mua, bán trái phép chất ma túy.

Phiên tòa xét xử lưu động vụ án “mua bán, Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân, Khoảng 13 giờ ngày 23/6/2022, Nguyễn Văn Hảo đi xe ô tô khách đến ngã 3 Kim Xuyên thuộc xã Hồng Lạc, huyện Sơn Dương để tìm mua ma túy về kiếm lời. Tại đây Hảo mua được 1 gói ma túy trị giá 500 nghìn đồng của người đàn ông Tên Sơn và mang về nhà lấy một ít ma túy ra sử dụng bằng hình thức tiêm chích vào cơ thể. Số còn lại Hảo chi làm 8 gói nhỏ với mục đích bán kiếm lời. Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 25/6/2022, Hảo đang ở nhà thì Hoàng Bá Hùng, trú tại tổ 1 phường Nông Tiến đi bộ đến nhà Hảo hỏi mua 2 gói Heroin với giá 400 nghìn đồng. Sau đó Hoàng Bá Hùng mang về nhà tại tổ 1 phường Nông Tiến sử dụng  bằng hình thức đốt hít vào cơ thể. Đến 18 giờ cùng ngày Hoàng Bá Hùng tiếp tục đến nhà Hảo lại hỏi mua 2 gói nhỏ Heroin với giá 400 nghìn đồng và cho vào túi áo ngực trái mang về nhà. Đến đoạn đường trước khu vực tổ 3 phường Nông Tiến thì bị tổ công tác Công an tỉnh bắt quả tang về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổ công tác Công an tỉnh đã tiến hành khám xét khẩn cấp người và chỗ ở của Nguyễn Văn Hảo tại tổ 4 phường Nông Tiến, thu giữ 4 gói nhỏ Heroin có trọng lượng 1,009 gram, một điện thoại di dộng và số tiền 2 triệu 550 nghìn đồng.

Bị cáo Hoàng Bá Hùng, trú tại tổ 4 phường Nông Tiến và Bị cáo Nguyễn Văn Hảo, trú tại tổ 1 phường Nông Tiến tại phiên tòa

Căn cứ kết quả xét hỏi công khai tại phiên tòa , Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hảo, 7 năm 6 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy và bị cáo Hoàng Bá Hùng, 1 năm 3 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước khi diễn ra phiên tòa xét xử Lưu động, Tòa án nhân dân thành phố đã tổ chức tuyên truyền, trợ giúp pháp lý cho người dân tham dự phiên tòa về những nội dung cơ bản của những văn bản pháp luật gần gũi thiết thực đến đời sống hàng ngày của người dân tại cơ sở như về luật dân sự và tố tụng dân sự trong đó nổi bật là tranh chấp dân sự , một số quy định của pháp luật liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bên cạnh việc tuyên truyền pháp luật các Trợ giúp viên đã thực hiện tư vấn trực tiếp tại hội nghị những vướng mắc của người dân liên quan đến các quy định của pháp luật trong cuộc sống hàng ngày, cấp phát gần 50 tờ gấp pháp luật cho những người tham dự.

Tuyên truyền trợ giúp pháp lý cho người dân tham dự phiên tòa

 

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 261