Thành phố Tuyên Quang tổ chức luyện tập phần cơ chế diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019

Trong các ngày từ 20-22/8, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Tuyên Quang đã tổ chức luyện tập phần cơ chế diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2019. Dự và chỉ đạo buổi luyện tập diễn tập có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2019; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Nội dung luyện tập gồm các đề mục: chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao; chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; Kế hoạch chiến đấu phòng thủ. Trong quá trình tổ chức luyện tập diễn tập, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, thực hiện đúng cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành đoàn thể thực hiện chức năng tham mưu. Từng thành viên trong khung tập của thành phố Tuyên Quang đã cơ bản phát huy tốt vai trò trách nhiệm của cơ quan, đơn vị cá nhân theo cương vị chức trách, bám sát nhiệm vụ, liên hệ thực tiễn, điều hành luyện tập đúng nguyên tắc, linh hoạt, sát tình huống; các ý kiến đề xuất trong các hội nghị bảo đảm chất lượng, ngắn gọn, sát thực tế, phù hợp với bối cảnh tình hình và lĩnh vực cơ quan, đơn vị, địa phương.

Ban chấp hành Đảng bộ thành phố luyện tập vận hành cơ chế Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương sang thời chiến

Ngay sau hoàn thành các nội dung luyện tập , các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập thành phố đã tổ chức rút kinh nghiệm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình luyện tập phần cơ chế nhằm bổ sung kịp thời những nội dung còn thiếu và chưa phù hợp, tiếp tục tổ chức luyện tập thành thạo bài bản các nội dung, bảo đảm thực hành diễn tập đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.. Việc tổ chức luyện tập diễn tập là cơ sở quan trọng để thành phố Tuyên Quang thực hiện thắng lợi cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019, góp phần xây dựng thành phố Tuyên Quang thành khu vực phòng thủ vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống./.

Tin và ảnh : Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)