Đội Cấn ra mắt Tổ hợp tác trồng chanh tứ mùa

Hội Nông dân phường Đội Cấn (TP Tuyên Quang) vừa ra mắt Tổ hợp tác trồng và chăm sóc chanh tứ mùa, liên kết ký kết bao tiêu sản phẩm giữa Tổ hợp tác với HTX Nông nghiệp công nghệ cao Việt Bắc.

Ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm quả chanh thương phẩm.

Tổ hợp tác được thành lập với 10 thành viên là hội viên nông dân sản xuất chuyên canh cây chanh tứ mùa trên địa bàn tổ 1, tổ 2, với diện tích sản xuất 14,3 ha. Tham gia Tổ hợp tác, các thành viên sẽ hướng dẫn, giúp đỡ nhau về vốn, kỹ thuật sản xuất, kinh doanh, đảm bảo quy trình trồng trọt theo tiêu chuẩn VietGap.

Ngay sau lễ ra mắt, Tổ hợp tác đã ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm quả chanh thương phẩm với Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Việt Bắc (TP Tuyên Quang) trong 3 năm (2021-2024). Theo đó, HTX Nông nghiệp công nghệ cao Việt Bắc sẽ đảm bảo chuỗi liên kết sản xuất chanh tứ mùa từ cung cấp vật tư đầu vào, tổ chức sản xuất đến bao tiêu sản phẩm; tạo chuỗi sản xuất chanh tứ mùa thông suốt, đảm bảo chất lượng, số lượng đầu vào, đầu ra và hài hoà lợi ích giữa các bên. Dự kiến sản lượng chanh thương phẩm đạt 295 tấn/năm.

Đây là việc làm thiết thực nhằm thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 5/7/2019 của BCH Hội Nông dân tỉnh (khóa IX) về tham gia phát triển kinh tế tập thể, liên kết chuỗi giá trị, sản xuất các sản phẩm chủ lực của địa phương, giai đoạn 2019 - 2023.

Theo TQĐT