Uỷ ban thành phố họp đánh giá kết quả việc triển khai khắc phục thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự đô thị

Sáng ngày 26/5, Uỷ ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã họp đánh giá việc triển khai khắc phục hạn chế thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự đô thị. Dự và chỉ đạo họp có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố; Nông Thị Toản, Thành uỷ viên, Phó chủ tịch Uỷ  ban nhân dân thành phố.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Nhằm chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, đấu giá quyền sử dụng đất và quản lý trật tự xây dựng đã được Uỷ Ban Kiểm tra Tỉnh uỷ chỉ ra tại thông báo số 84 ngày 5/1/2022 và Thông báo số 166 ngày 1/3/2023. Uỷ ban nhân dân thành phố đã ban hành kế hoạch và chỉ đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị và các xã, phường tiến hành Kiểm tra, rà soát và xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, đô thị, lấn chiếm cống thoát nước, hành lang cống thoát nước và các ô kỹ thuật, đất quy hoạch cây xanh để xây dựng các công trình tại các khu dân cư, khu đô thị đã có quy hoạch chi tiết trên địa bàn thành phố. Đồng thời xây dựng, nội dung thực hiện để khắc phục theo mốc thời gian cụ thể.

Theo kế hoạch, việc khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng đất đai hoàn thành trước ngày 15/4/2023. Đối với việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại phường Minh Xuân, Tân Hà, Tân Quang, hoàn thành xong trước ngày 30/6/2023. Đến ngày 30/9/2023 phải hoàn thành khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự đô thị theo kế hoạch số 55 ngày 7/4/2023 của Uỷ ban nhân dân thành phố.

Tuy nhiên đến nay, công tác khắc phục, xử lý các vụ vi phạm về trật tự xây dựng, đô thị, lấn chiếm cống thoát nước, hành lang cống thoát nước và các ô kỹ thuật, đất quy hoạch cây xanh để xây dựng các công trình tại các khu dân cư, khu đô thị đã có quy hoạch chi tiết trên địa bàn thành phố còn chậm, chưa kiên quyết, chưa đảm bảo tiến độ đề ra.

Phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh yêu cầu: các các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, Uỷ ban nhân dân các xã, phường thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân thành phố; nâng cao tinh thần trách nhiệm và kiên quyết trong việc xử lý các trường hợp vi phạm đất đai theo đúng quy định, quyền hạn được giao. Cán bộ công chức địa chính – xây dựng, tổ trật tự đô thị thành phố tăng cường kiểm tra cơ sở, nếu phát hiện các trường hợp vị pham, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và Uỷ ban nhân dân thành phố lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật. Giao cho phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, đôn đốc các xã, phường báo cáo kết quả thực hiện về Uỷ ban nhân dân thành phố vào 10h ngày thứ 6 hàng tuần.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố