Giao lưu văn nghệ 'Tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ'

Tối ngày mùng 4/3, tại Trung tâm Văn hóa thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh- Thành đoàn - Ban chỉ huy Quân sự- Trung tâm văn hóa thông tin thể thao- Công an thành phố Tuyên Quang đã tổ chức đêm giao luu văn nghệ tiễn thanh niên thành phố trước ngày lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội CCB tỉnh, lãnh đạo Thành phố dự buổi giao lưu văn nghệ.

Tại buổi giao lưu các tân binh, đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân trên địa bàn đã cùng nhau ôn lại chặng đường truyền thống hào hùng của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam. Những ký ức của các thế hệ đi trước cũng như những bài học kinh nghiệm quý báu khi tham gia quân ngũ, truyền thống quê hương cách mạng anh hùng của thành phố. Cũng tại buổi giao lưu đã diễn ra nhiều hoạt động như đốt lửa trại, các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, người lính Cụ Hồ….

Các tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu

Năm nay, thành phố Tuyên Quang có 87 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Trong đó có 20 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân, 9 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây là những thanh niên ưu tú có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và ý thức kỷ luật cao. Đêm giao luu văn hóa văn nghệ đốt lửa trai tiễn đưa thanh niên thành phố trước ngày lên đường nhập ngũ là hoạt động thường niên hàng năm thành phố tổ chức trước mỗi dịp giao nhận quân. Tạo không khí vui tươi phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết quân – dân, động viên tân binh trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ tổ quốc ./.

Tin và ảnh: Bàng Cường- Trung Anh( Đài TT-TH thành phố)