Họp chuẩn bị Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La

Chiều ngày ngày 20/3 UBND thành phố Tuyên Quang họp triển khai các nội dung chuẩn bị Lễ đón bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia đối với Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La và Khai mạc Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La năm 2018. Đồng chí Phạm Quốc Chương, Ủy viên BTV Thành ủy- Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La thành phố Tuyên Quang năm 2018 được tổ chức trong 06 ngày (từ ngày 26/3/2018 đến 01/4/2018 (tức ngày 10/02 đến 16/02 Âm lịch). Năm nay là năm thứ hai lễ hội được tổ chức ở quy mô cấp thành phố. Trong lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động như: Lễ đón bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia đối với Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La và Khai mạc Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La năm 2018. Lễ tế, rước mẫu tại các đền, các hoạt động Liên hoan Văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu năm 2018; thi các trò chơi dân gian…Hiện nay, thành phố Tuyên Quang đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá cho Lễ hội với nhiều hình thức, như tuyên truyền quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, xây dựng các cụm pano giới thiệu về hoạt động Lễ hội ,công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ du khách cũng được thực hiện chu đáo.

Đ/c Phạm Quốc Chương, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp Phó Chủ tịch UBND thành phố  Phạm Quốc Chương nhấn mạnh:Lễ đón bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia đối với Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La và Khai mạc Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La năm 2018 là dịp để tuyên truyền khẳng địnhvị trí lịch sử, truyền thống văn hóa của tỉnh, thành phố Tuyên Quang, đồng thời tôn vinh các giá trị lịch sử và giá trị văn hóa phi vật thể được người dân điạ phương gìn giữ, bảo tồn và phát huy. Do đó Ban tổ chức lễ hội cần chuẩn bị tốt, chu đáo các điều kiện để Lễ đón bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia đối với Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La và Khai mạc Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La năm 2018 được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm và có ý nghĩ giáo dục truyền thống, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết thi đua xây dựng quê hương Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp văn minh ./.

Tin và ảnh: Vũ Thư – Đài TT-TH thành phố