• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Tuyên Quang đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển

Xác định doanh nghiệp là nhân tố phát triển kinh tế - xã hội, thành phố Tuyên Quang đã và đang tích cực triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

 

Cán bộ Trung tâm Hành chính công thành phố Tuyên Quang hướng dẫn thủ tục
hành chính cho người dân.

    Thời gian qua, UBND thành phố đã làm việc, gặp gỡ đối thoại với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh. Thành phố đã có nhiều nỗ lực trong việc thu hút đầu tư, mở rộng mạng lưới doanh nghiệp trên địa bàn. Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020. Đây vừa là điều kiện để thành phố thu hút đầu tư, vừa là cơ hội để phát triển, tăng số lượng các doanh nghiệp trên địa bàn.

      Để thực hiện mục tiêu đến năm 2020 thành lập mới 530 doanh nghiệp, thành phố tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là giảm tối thiểu 30% thời gian thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh cho người dân và doanh nghiệp. Quyết tâm đó đã đánh dấu bằng sự ra đời của Trung tâm hành chính công thành phố. Hoạt động của Trung tâm hành chính công thành phố rút ngắn thời gian giải quyết, giảm các khâu trung gian, tăng cường tính liên thông của các thủ tục hành chính có liên quan, tạo điều kiện trong giao dịch, hỗ trợ cho người dân nói chung và các doanh nghiệp nói riêng.

     Hiện thành phố rà soát điều chỉnh giảm 30% thời gian thực hiện quy trình cấp phép xây dựng trên địa bàn. Các quy trình, thủ tục hành chính giải quyết tại Trung tâm hành chính công thành phố và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại UBND các xã, phường đảm bảo đúng thời hạn quy định. Trong quý I-2018, trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết 1.862 hồ sơ; UBND các xã, phường đã tiếp nhận và giải quyết 14.864 hồ sơ.

    Bên cạnh đó, thành phố đã xây dựng kế hoạch, từng phường, xã vận động hộ kinh doanh trên địa bàn thành lập doanh nghiệp. Từ đầu năm đến nay, thành phố có 26 doanh nghiệp thành lập mới, nâng tổng số toàn thành phố lên 812 doanh nghiệp, trong đó 56 doanh nghiệp tư nhân, 329 công ty TNHH một thành viên, 312 công ty TNHH 2 thành viên trở lên, còn lại là công ty cổ phần. Thành phố cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 103 hộ kinh doanh, tổng số hộ kinh doanh dịch vụ toàn thành phố 6.357 hộ. Phần lớn các doanh nghiệp được thành lập trên cơ sở các hộ kinh doanh cá thể có quy mô sản xuất lớn, có nhiều lao động.

     Tạo quỹ đất sạch cho các nhà đầu tư, thành phố đã tập trung giải quyết các vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án triển khai. Từ đó, tạo điều kiện về mặt bằng, cơ chế, chính sách thông thoáng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, chú trọng đến các doanh nghiệp khai thác được thế mạnh địa phương, thu hút nhiều lao động. Từ năm 2015 đến nay, thành phố đã giải phóng mặt bằng 58 công trình để triển khai đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng trên địa bàn với tổng diện tích đất thu hồi 93,32 ha của 50 tổ chức và 2.191 hộ, cá nhân với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ là 278,754 tỷ đồng. Đồng thời, thành phố thực hiện đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật các khu dân cư: Lý Thái Tổ, An Phú, Minh Thanh, Thịnh Hưng, Tân Phát; đầu tư xây dựng công trình: đường Tân Trào, đường Minh Thanh, các dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc; tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai các dự án đầu tư xây dựng theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT) trên địa bàn thành phố.

     Với nhiều giải pháp đồng hành của chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp thành phố Tuyên Quang không ngừng phát triển về quy mô, chất lượng, số lượng, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

theo:TQĐT 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 16