Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức họp tiến độ thực hiện một số công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Ngày 10/10/2019, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức họp về tiến độ thực hiện công trình: Thí điểm sử dụng lòng đường, vỉa hè tại một số tuyến đường, phố chính khu vực nội thành vào mục đích kinh doanh, trông giữ xe trên địa bàn thành phố và công trình: Cải tạo và trồng mới cây xanh đô thị các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố. Đồng chí Tô Hoàng Linh - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải; các Thành viên UBND thành phố, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thành phố, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố.

Tại cuộc họp, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố báo cáo tiến độ thực hiện công trình: Cải tạo và trồng mới cây xanh đô thị các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố. Các thành phần dự họp đã thảo luận và phân tích rõ các ưu điểm, hạn chế và thống nhất: Mỗi tuyến phố có một loại cây trồng đặc trưng, cây phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu, ưu tiên giữ những cây hiện có, trồng bổ sung tại những vị trí quy hoạch còn trống, thay thế dần những loại cây không đặc trưng của từng tuyến đường, phố.
Cuộc họp tiếp tục nghe Phòng Quản lý đô thị thành phố báo cáo tiến độ thực hiện công trình: Thí điểm sử dụng lòng đường, vỉa hè tại một số tuyến đường, phố chính khu vực nội thành vào mục đích kinh doanh, trông giữ xe trên địa bàn thành phố. Các đại biểu đã thảo luận và phân tích rõ những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện:
- Đối với tuyến đường Quốc lộ đi qua đô thị và khu vực hành lang an toàn cầu Nông Tiến: Giữ nguyên theo hiện trạng, chỉ sử dụng lòng đường vào mục đích giao thông.
- Tại tuyến đường Chiến thắng Sông Lô, đường Phạm Văn Đồng: Việc tháo các biển báo “cấm đỗ xe” (P.131a) tại các vị trí xung đột với khu vực sơn vạch điểm dừng đỗ xe của công trình thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân thành phố.
- Tại các tuyến đường, phố thực hiện công trình có một số vị trí sơn kẻ vạch chia ô để đỗ ô tô có một phần trùng hoặc gần với các điểm dừng xe buýt: Điều chỉnh thiết kế đảm bảo khoảng cách và an toàn giao thông.
- Tại các vị trí sơn vạch phân khu vực để xe trên vỉa hè: Khi triển khai thực hiện phải đảm bảo khoảng cách, diện tích cho người đi bộ.
- Tại các nút giao (ngã 3, ngã 4): Khi triển khai thực hiện phải tuân thủ nghiêm các quy định về đảm bảo khoảng cách, tầm nhìn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố kết luận: Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan: Hoàn thiện phương án cải tạo và trồng mới cây xanh đô thị, tham mưu UBND thành phố báo cáo xin ý kiến Thường trực Thành uỷ trước ngày 20/10/2019; việc thí điểm sử dụng lòng đường, vỉa hè tại một số tuyến đường, phố chính khu vực nội thành vào mục đích kinh doanh, trông giữ xe trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định./.

Tin,ảnh: Văn phòng HĐND và UBND thành phố