Đại hội Đại biểu Phụ nữ phường Hưng Thành lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 01/04 Hội LHPN phường Hưng Thành đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ phường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có 95 đại biểu đại diện cho 1.040 hội viên phụ nữ trong phường.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội LHPN phường Hưng Thành không ngừng đổi mới, nội dung phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang và “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Qua thực hiện phong trào đã nâng cao trình độ hiểu biết mọi mặt, kết hợp với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những hành động thiết thực, cụ thể như duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động nhóm “ Phụ nữ giúp nhau viên gạch hồng và phát triển kinh tế”; duy trì mô hình “ Chi hội 5 không, 3 sạch” tại tổ 4 và tổ 6; xây dựng 5 tuyến đường hoa với tổng chiều dài 1800m. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế nhằm giúp các hội viên có thêm kiến thức, có vốn và tăng thu nhập Hội LHPN phường đã tín chấp 3,6 tỷ đồng với Ngân hàng chính sách xã hội, giải ngân 1,5 tỷ đồng từ vốn Qũy hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh giúp phụ nữ vay phát triển kinh tế đạt 100%. Duy trì và nâng cao 10 tổ phụ nữ tín dụng- tiết kiệm.

Các Đại biểu dự Đại hội

Tại Đại hội cũng đã tập trung thảo luận, đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ mới 2021 – 2026 với một số chỉ tiêu cơ bản như: hàng năm từ 95% cán bộ hội viên đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang và “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Phấn đấu đấu 100% phụ nữ nghèo nhận được sự giúp đỡ, mỗi chi hội giúp đỡ 1 phụ nữ thoát nghèo. Mở rộng nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng tiết kiệm hỗ trợ phụ nữ nghèo; tiếp tục củng cố và phát triển các loại hình tiết kiệm phù hợp với từng nhóm đối tượng phụ nữ, phấn đấu 100% phụ nữ vay vốn đều tham gia gửi tiền tiết kiệm....
     Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN phường Hưng Thành lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 13 đồng chí và bầu 07 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHPN thành phố lần thứ XX nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nguồn:thanhphotuyenquang.gov.vn Copy link