Gần 900 hội viên nông dân tham gia đối thoại BHXH, BHYT

Từ ngày 24 đến 26 – 10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho hội viên nông dân trên địa bàn phường Nông Tiến, phường Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang) và xã Thái Bình, thị trấn Yên Sơn (Yên Sơn).

Hội viên Hội Nông dân xã Thái Bình (Yên Sơn) tham gia đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại hội nghị.

Tại hội nghị, gần 900 hội viên đã được nghe đại diện BHXH tỉnh phổ biến các nội dung về đối tượng, thủ tục, hồ sơ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Các hội viên cũng tham gia đối thoại về mức đóng, mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; đối tượng và mức phí được giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; các chế độ BHYT khi khám và điều trị thông tuyến, chuyển tuyến; một số điểm mới trong quá trình cấp, đổi thẻ và sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh…

Thông qua hội nghị, hội viên nông dân được nâng cao nhận thức về tính nhân văn, ưu việt của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đối với việc chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an sinh. Từ đó chủ động, tích cực tham gia, góp phần lan tỏa chính sách đến mọi người, mọi nhà.