• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động thể dục thể thao luôn được thành phố quan tâm, đẩy mạnh. Phong trào “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã phát triển rộng khắp từ thành phố đến các xã, phường và thu hút nhiều lứa tuổi tham gia, từ đó góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống cho nhân dân, thắt chặt tình đoàn kết, tạo tinh thần phấn khởi thi đua trong lao động sản xuất.

Thành phố Tuyên Quang là trung tâm chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh. Thời gian qua, bên cạnh những bước phát triển mới về kinh tế- hội, cấp ủy, chính quyền thành phố cũng đặc biệt quan tâm đến phong trào phát triển thể dục thể thao. Theo đó, thành phố đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch gắn với việc tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Từ đó góp phần đưa phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng.

Phong trào thể dục thể thao trong trường học được chú trọng phát triển, 100% các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc việc giảng dạy bộ môn thể dục trong trường. Các trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao ngoại khóa, tổ chức các cuộc thi vào các đợt kỷ niệm ngày lễ như 26/3, 20/11; tích cực đưa các trò chơi dân gian như đẩy gậy, nhảy bao bố, tung còn... vào các hoạt động của nhà trường. Đội ngũ giáo viên thể dục ở các trường học được đào tạo, nâng cao kiến thức, có phụ cấp chế độ ngoài trời theo quy định. Hàng năm đều tổ chức các đợt tập huấn đổi mới về chương trình và phương pháp giáo dục thể chất. Cô giáo Lê Thúy Phượng, Hiệu trưởng trường mầm non Tràng Đà cho biết, thấm nhuần lời dạy của Bác cần thường xuyên tập thể dục cho thân thể cường tráng, khỏe mạnh “Tinh thần đầy đủ để giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới”, Công đoàn và nhà trường luôn khuyến khích, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia luyện tập nâng cao sức khỏe và thắt chặt tình đồng chí, đồng nghiệp trong môi trường sư phạm. Để phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển, nhà trường đã xin sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần xi măng Tân Quang 2,5 tấn xi măng để xây dựng cơ sở vật chất cho hoạt động này. Hiện nhà trường có 01 sân bóng chuyền hơi, 01 sân chơi cầu lông và nhiều thiết bị, dụng cụ tập thể dục ngoài trời. Với khuôn viên xanh, sạch đẹp, không khí trong lành đã thu hút nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia tập luyện thể dục thể thao sau những giờ làm việc. 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Tràng Đà tham gia tập luyện thể dục thể thao sau những giờ làm việc

Bên cạnh đó, hàng năm thành phố đều dành tỷ lệ ngân sách hợp lý của Nhà nước để xây dựng các sân chơi, bãi tập, công trình thể thao gắn với quy hoạch sử dụng đất, xây dựng đô thị, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời khuyến khích tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đầu tư xây dựng các cơ sở thể dục thể thao tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện đóng góp kinh phí để duy trì hoạt động thường xuyên của các câu lạc bộ, sân thể thao khu phố, sân chơi của các nhà văn hóa thôn, xóm, tổ dân phố và hoạt động dịch vụ thể dục thể thao. Ông Vũ Ngọc Lân, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố 17, phường Minh Xuân chia sẻ, thực hiện phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, chi bộ tổ dân phố đã đưa vào Nghị quyết hàng tháng duy trì phong trào nhảy dân vũ, đánh bóng chuyền hơi ở khu dân cư. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ cũng thường xuyên giao lưu với các tổ bạn, các xã phường khác trên địa bàn thành phố. Qua đó gắn kết tình đoàn kết của nhân dân trong tổ, đồng thời rèn luyện sức khỏe, thúc đẩy lao động sản xuất trong nhân dân.

Cho đến nay số lượng các câu lạc bộ thể dục thể thao trên địa bàn thành phố ngày càng tăng, tỷ lệ người tập thể dục thể thao cao hơn những năm trước. Hiện toàn thành phố có 994 đội thể thao cơ sở, 71 CLB thể thao, 541 sân chơi bãi tập thể dục thể thao; số người tham gia tập luyện thể thao thường xuyên là 38,5%; 100% các xã, phường trên địa bàn có câu lạc bộ thể dục, thể thao, câu lạc bộ dưỡng sinh dành cho người cao tuổi. Phong trào luyện tập thể dục thể thao thường xuyên được duy trì và phát triển rộng khắp ở các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang, có hơn 80% các cơ quan, đơn vị có sân thể thao và tổ chức các hoạt động thể dục thể thao sau giờ làm việc.

Phường Hưng Thành tổ chức Đại hội TDTT phường năm 2022 thu hút đông đảo quần chúng trên địa bàn tham gia

Với sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp, phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn thành phố đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trong Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại”, từng bước góp phần làm phong phú đời sống văn hoá, tinh thần của quần chúng nhân dân./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.948
Hôm qua : 2.569