• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lâm Bình tạo thuận lợi cho nhân dân làm căn cước công dân

Có mặt ở buổi cấp căn cước công dân lưu động của Công an huyện Lâm Bình cấp cho nhân dân thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang. Bà con ai cũng đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nổi bật nhất là các chị em xúng xính trang phục truyền thống, chuẩn bị sẵn giấy tờ cần thiết, đợi đến lượt mình, không có tình trạng lộn xộn. Cũng như mọi người trong thôn, chị Phù Thị Xế, dân tộc Pà Thẻn chỉ mất chưa đến 5 phút là đã hoàn thiện thủ tục cấp căn cước từ kiểm tra đối chiếu thông tin cá nhân, lăn vân tay, chụp ảnh và ký nhận hồ sơ.

Chị Xế bày tỏ, qua được tuyên truyền chị cũng hiểu lợi ích khi được cấp căn cước công dân sẽ dần thay thế cho các loại giấy tờ khác, khi người dân đi giải quyết thủ tục hành chính không phải mang nhiều loại giấy tờ. Tuy giờ đường sá đi lại thuận tiện hơn nhưng nếu so với việc phải lên huyện hay về tỉnh làm căn cước công dân thì nay có Công an huyện về tận thôn cấp quá thuận lợi cho nhân dân, không mất thời gian, giảm tối đa chi phí đi lại nên ai cũng phấn khởi. Các chị em trong thôn đều rủ nhau cùng lựa chọn cho mình mặc bộ trang phục truyền thống đẹp nhất để chụp ảnh làm thẻ căn cước công dân mang bản sắc truyền thống của dân tộc.

Công an huyện Lâm Bình tổ chức cấp căn cước công dân 
lưu động tại thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang

Anh Phù Đức Trường, trưởng thôn Thượng Minh cho biết: Thôn có 174 hộ, gần 880 nhân khẩu đều là người dân tộc thiểu số, trong đó có 558 nhân khẩu đủ 14 tuổi trở lên đủ điều kiện cấp căn cước công dân. Thời gian qua, thôn đã luôn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp giúp nâng cao đời sống nhân dân. Kinh tế chính của thôn vẫn chủ yếu là nông nghiệp, đầu năm bà con đang tập trung trồng rừng, chăm sóc lúa... Do đó, lực lượng Công an huyện chủ động bố trí thời gian cấp từ sáng sớm đến 11 giờ đêm để những trường hợp ban ngày bận việc đồng áng cũng được làm căn cước đúng theo kế hoạch.

Theo Thiếu tá Vàng Văn Khư, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Lâm Bình, việc cấp căn cước công dân lưu động cho nhân dân thôn Thượng Minh nằm trong đợt cao điểm cấp căn cước của Công an huyện thực hiện trên địa bàn huyện. Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, “làm hết việc chứ không là hết giờ” nên các cán bộ chiến sĩ của Đội chia làm 2 tổ công tác luân phiên tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước của công dân đảm bảo làm việc từ 7 giờ sáng đến 23 giờ mỗi ngày, làm cả ngày nghỉ. Trung bình mỗi ngày, Đội thu nhận được 170 đến 220 hồ sơ cấp căn cước cho công dân. Trước đó, để việc cấp căn cước công dân diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả, không để nhân dân phải chờ đợi lâu, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo Công an các xã chủ động phối hợp với thôn, bản tuyên truyền về ý nghĩa mục đích, các yêu cần thiết khi cấp căn cước công dân. Đặc biệt là thông báo để bà con nắm rõ lịch trình, thời gian, địa điểm, chủ động bố trí thời gian, sắp xếp công việc, chuẩn bị các giấy tờ liên quan, đeo khẩu trang đầy đủ để phòng, chống dịch bệnh khi đi làm căn cước công dân.

Tính đến hết ngày 7-3, Công an huyện Lâm Bình đã thu nhận được 4.030 hồ sơ cấp căn cước công dân, đạt 14,15% trong kế hoạch cấp căn cước cho 28.469 nhân khẩu đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn huyện. Thực tế để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, khối lượng công việc còn rất lớn, do đó Công an huyện đã chủ động tăng cường thêm cán bộ chiến sỹ cho Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Đồng thời chỉ đạo Công an các xã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, thông báo rộng rãi đến nhân dân và phối hợp thực hiện (vận chuyển thiết bị, máy nổ dự phòng, hỗ trợ xác minh thông tin…) trong quá trình cấp căn cước lưu động tại địa bàn diễn ra nhanh chóng, chính xác, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân khi làm căn cước công dân.

 

 


Nguồn:thanhphotuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 80