• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nỗ lực hoàn thành mục tiêu kép khi cấp căn cước công dân

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Công an tỉnh đã chủ động triển khai những giải pháp để đạt mục tiêu kép “vừa đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) cho nhân dân, vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả”.

Thời gian qua, với quyết tâm cao, huy động tối đa nhân lực, máy móc nên việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD đã đạt được những kết quả khả quan. Đến ngày 19-5, Công an toàn tỉnh đã thu nhận 499.362/609.179 chỉ tiêu hồ sơ cấp CCCD, đạt 82% chỉ tiêu Bộ Công an giao. Theo Thượng tá Lý Thị Kim Thanh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 dẫn tới việc người dân e ngại khi đi làm CCCD. Đồng thời, yếu tố thời tiết mùa nắng nóng, mưa bão cũng khiến tiến độ cấp CCCD chậm hơn. Nhưng với phương châm “nơi nào dễ cấp trước, nơi nào khó cấp sau” nên đến nay đa số những trường hợp chưa được cấp là sống ở vùng sâu vùng xa, người cao tuổi, người đang học tập, công tác, sinh sống ở ngoài tỉnh. Cùng với đó, máy móc phải thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa cũng ít nhiều làm chậm tiến độ cấp CCCD. 

Công an huyện Yên Sơn cấp CCCD cho công dân xã Thắng Quân

Thời điểm này, yếu tố an toàn phòng dịch được đặt lên hàng đầu. Ở tất cả các điểm cấp CCCD cố định và lưu động đều được trang bị dung dịch sát khuẩn, tổ chức kiểm tra thân nhiệt, chấp hành đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, khai báo y tế (nếu cần thiết). Trong đó, ưu tiên làm trước cho những trường hợp gia đình chính sách, người già yếu, khuyết tật... Các trường hợp khác đến đăng ký được cấp số thứ tự, bảo đảm việc tiến hành thủ tục thuận lợi, chính xác, nhanh gọn, không để công dân chờ đợi quá lâu. Để đạt mục tiêu kép, vừa cấp CCCD đủ chỉ tiêu giao, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo quyết liệt thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD.

Theo đó, Công an tỉnh đã điều chuyển linh hoạt 16 tổ máy giữa công an các huyện, thành phố để đảm bảo tiến độ chung. Với tinh thần “làm hết việc chứ không làm hết giờ”, các tổ cấp CCCD đều phấn đấu làm 3 ca/ngày, làm xong dứt điểm các địa bàn trong ngày làm việc. Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chỉ đạo Công an cấp xã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương rà soát, thống kê những người chưa được cấp CCCD, cả những nhân khẩu tạm trú. Đồng thời, chủ động thông báo rộng rãi kế hoạch, thời gian, địa điểm, giấy tờ cần thiết để nhân dân biết khi đi làm CCCD.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Hoàng, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Hàm Yên cho biết: “Hiện nay, Công an huyện đã thu nhập hồ sơ cấp CCCD cho trên 60.000 công dân, đạt trên 80%. Từ nay đến ngày 1-7, Công an huyện phấn đấu cấp CCCD cho hơn 12.000 người nữa. Công an huyện đang duy trì 4 tổ máy cấp lưu động (2 tổ máy của đơn vị và 2 tổ máy hỗ trợ từ Công an huyện Lâm Bình, Chiêm Hóa) tại các thôn, bản. Ở mỗi điểm cấp CCCD đều thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đội đang tích cực phối hợp với công an các xã, thị trấn rà soát, thống kê đầy đủ các trường hợp chưa làm CCCD. Từ đó, xây dựng kế hoạch, bố trí đặt các điểm thu nhận hồ sơ, phân luồng nhân dân đến theo từng khung giờ hạn chế tụ tập đông người, tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đi làm CCCD và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Có mặt tại điểm cấp CCCD tại trụ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh, chúng tôi thấy có khá đông công dân. Mọi công dân đến đây đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn ngồi giãn cách hợp lý, không xảy ra tình trạng lộn xộn. Chị Hoàng Thị Thủy, ở phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) chia sẻ, chị rất hài lòng và thấy an tâm khi đi làm CCCD mặc dù đang là thời điểm dịch phức tạp. Vì đến đây, mọi người đều thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo quy định. Các bước hoàn thiện hồ sơ cấp CCCD nhanh gọn, không có tình trạng mất trật tự, ai đến trước làm trước, không có chen ngang.

Với sự nỗ lực của lực lượng Công an toàn tỉnh, cần mỗi người dân khi đi làm CCCD đề cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, chấp hành nghiêm các hướng dẫn, khuyến cáo của cơ quan chức năng, bảo đảm quá trình cấp CCCD được an toàn.

 


Nguồn:https://baotuyenquang.com.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 80