Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang Tô Hoàng Linh kiểm tra việc thực hiện đo đạc, kiểm kê đất và hoa màu Dự án đường cao tốc...

Chiều ngày 25/8, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đi kiểm tra việc thực hiện công tác đo đạc, kiểm kê tài sản và hoa màu trên đất Dự án đường Cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ nối với Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn qua xã Lưỡng Vượng, Thái Long và phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang; Công tác giải phóng mặt bằng đường dẫn cầu tình Húc trên địa bàn phường Nông Tiến. Cùng đi có lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang; Lãnh đạo trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Tuyên Quang và lãnh đạo chính quyền các địa phương.

Đ/c Chủ tịch Tô Hoàng Linh kiểm tra việc thực hiện công tác đo đạc, kiểm kê tài sản và hoa màu trên đất Dự án đường Cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ nối với Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn qua xã Lưỡng Vượng,

Dự án Tuyến đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ nối với Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đi qua địa bàn xã Lưỡng Vượng, Thái Long và phường Đội Cấn có chiều dài 6,5 km. Có 351 hộ dân và 4 tổ chức bị ảnh hưởng. Xác định, đây là công trình trọng điểm của Tỉnh, là động lực để phát triển kinh tế thành phố. Ngay sau khi nhận được Quyết định số 989 ngày 28/7/2020 của Ủy ban nhân dân Tỉnh. Ngày 3/8, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã phối hợp cùng Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang và các ngành chức năng tiến hành cắm mốc giải phóng mặt bằng; thành lập 6 tổ công tác phối hợp chính quyền các địa phương kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, diện tích từng thửa đối với từng hộ ảnh hưởng dự án, thực hiện công tác đo đạc, kiểm kê tài sản và hoa màu trên đất, xây dựng phương án chi trả đền bù cho người dân bị ảnh hưởng nhằm đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ. Đến ngày 25/8, thành phố đã thực hiện việc công tác đo đạc, kiểm kê tài sản và hoa màu trên đất đạt 2/3 khối lượng công việc.
    Kiểm tra tại thực địa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh yêu cầu, các tổ công tác cần đẩy nhanh tiến độ các phần việc, vận động nhân dân phối hợp kiểm đếm và cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan, phấn đấu hoàn thành việc đo đạc, kiểm kê tài sản và hoa màu trên đất thuộc Dự án đường Cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ nối với Cao tốc Nội Bài – Lào Cai xong trước ngày 31/8 năm 2020. Đối với dự án đường dẫn cầu Tình Húc thuộc địa bàn phường nông Tiến, cấp ủy chính quyền phường cần phối hợp với các ngành có liên quan, tập trung tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện; xem xét lại từng trường hợp cụ thể bị ảnh hưởng bởi Dự án giải quyết đúng quy định pháp luật và đảm bảo có tình, có lý.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)