Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỳ thứ 19

Sáng 7-3, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỳ thứ 19.

Dự họp có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ; mức thu, đối tượng thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký cư trú trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức thu, đối tượng thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng một số loại phí thẩm định trong lĩnh vực môi trường áp dụng trên địa bàn tỉnh; chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích thực hiện Dự án đầu tư, khai thác quặng thiếc Phú Lâm tại phường Mỹ Lâm, xã Kim Phú (TP Tuyên Quang).

Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí các chủ trương trên, tuy nhiên đối với Dự án đầu tư, khai thác quặng thiếc Phú Lâm cần phải giữ lại toàn bộ cây rừng và thảm thực vật hiện có, xử lý nghiêm những đơn vị không thực hiện nghiêm túc quy định này, không để ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu
chuyển mục đích sử dụng rừng để khai thác quặng thiếc tại Phú Lâm.

Về Quy định mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trong trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc xây dựng quy định này là rất cần thiết, do đó xác định rõ mức giá phải chặt chẽ, cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn và các quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trình bày Quy định nội dung, mức thu chi để chuẩn bị,
tổ chức và tham dự các kỳ thi.

Tại hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo trình bày Quy định nội dung, mức thu chi để chuẩn bị, tổ chức và tham gia các kỳ thi, cuộc thi trong lĩnh vực giáo dục trên địa bàn tỉnh. Cho ý kiến nội dung này, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho rằng cần cân nhắc những cuộc thi thực sự thiết thực để hỗ trợ sao cho phù hợp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nghiên cứu, tổ chức thực hiện, phát huy hiệu quả.

Lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh tham gia ý kiến vào dự thảo Kế hoạch thực hiện
Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam.

Về Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, phải lựa chọn các nội dung quảng bá văn hóa, lễ hội độc đáo, tạo động lực cho sự phát triển sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu các ý kiến, chỉnh sửa cho phù hợp, nhất là xác định công nghiệp văn hóa sao cho chuẩn xác, đúng, trúng, có trọng tâm; xây dựng các tiêu chí văn hóa con người Tuyên Quang thân thiện, thanh lịch. Cần bổ sung giải pháp huy động nguồn lực để thực hiện các mục tiêu khả thi.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng khác.

Theo TQĐT