Thành phố tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch về thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn thành phố năm 2023

Sáng ngày 03/02, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 20/01/2023 về thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn thành phố năm 2023. Đồng chí Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo phòng Quản lý đô thị thành phố triển khai tóm tắt nội dung Kế hoạch. Theo đó, trong năm 2023, thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định số 21 ngày 05/7/2022 của UBND tỉnh; Chỉ thị số 01 ngày 18/01/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy; Kết luận số 70 ngày 10/12/2020 và Kết luận số 1786 ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy. Bên cạnh đó, dự kiến ngày 16/02, thành phố sẽ tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị trên các tuyến đường, phố trên địa bàn. Đồng thời, lựa chọn một số tuyến đường, phố trung tâm như Bình Thuận, Quang Trung, 17/8... làm điển hình để nhân rộng ra toàn thành phố. Thành phố cũng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về trật tự đô thị như bán hàng rong, rửa xe, dựng rạp đám cưới, để ô dù dưới lòng đường, vỉa hè; treo băng rôn, khẩu hiệu, căng bạt... sai quy định. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, góp ý và đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn thành phố năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu ngay sau cuộc họp, UBND các xã, phường tổ chức họp và triển khai đến toàn thể các thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn. Tuyên truyền cho 100% người dân nắm bắt và phải thực hiện nghiêm quy định về trật tự đô thị. Đối với công tác quản lý môi trường, trong thời gian qua trên địa bàn thành phố vẫn còn tồn tại những hạn chế. Do đó, UBND các xã, phường phải khẩn trương rà soát từng hộ, từng tuyến đường cần thu gom rác để báo cáo thành phố tổng hợp, xây dựng kế hoạch thu gom, vận chuyển rác trên địa bàn. Đối với công tác quản lý cây xanh, thành phố sẽ có sự điều chỉnh quy hoạch để chỉnh trang cây xanh trên các tuyến đường theo từng địa phương.

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, công tác đảm bảo trật tự đô thị, xây dưng trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, do đó các cơ quan, đơn vị, phòng ban chuyên môn, UBND các xã, phường trên địa bàn phải tập trung chỉ đạo quyết liệt, chặt chẽ, có hiệu quả, bám sát theo Kế hoạch đề ra. Đồng chí đề nghị Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Công an các xã, phường phối hợp với cấp ủy cùng cấp tuyên truyền, rà soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về trật tự đô thị. Đối với các nhà mạng có phương án, giải pháp để chỉnh trang, duy tu, bảo dưỡng, thu hồi các tuyến đường điện, đảm bảo mỹ quan đô thị. Đặc biệt, trong thời gian tới, thành phố sẽ có nhiều sự kiện lớn diễn ra. Đối với những cá nhân, đơn vị muốn kinh doanh phải đăng ký qua xã, phường, báo cáo thành phố để phê duyệt.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)