Ngày 8-2 ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất trong một ngày

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong ngày 8-2, toàn tỉnh đã ghi nhận 265 ca mắc Covid-19, số ca mắc được ghi nhận cao nhất trong ngày từ trước đến nay. Trong đó, thành phố Tuyên Quang là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất với 81 ca, huyện Sơn Dương có 74 ca, huyện Hàm Yên 20 ca, huyện Yên Sơn 38 ca, huyện Chiêm Hóa 35 ca, huyện Lâm Bình 14 ca và huyện Na Hang 3 ca.

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc lấy mẫu xét nghiệm học sinh cơ sở Mầm non  Ban Mai Xanh (TP Tuyên Quang).

Trong ngày, lực lượng chức năng đã truy vết được 1.221 trường hợp F1 liên quan đến các ca mắc, nâng tổng số F1 đang thực hiện cách ly trên địa bàn toàn tỉnh là 5.788 người, trong đó có 15 F1 thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và 5.773 F1 cách ly tại nhà.

Liên quan đến các ca mắc Covid-19, tại các địa phương đã có nhiều hộ gia đình, các khu dân cư lực lượng chức năng phải tiến hành phong tỏa. Riêng tại 2 thôn Lũng Giềng và thôn Nà Lòa xã Xuân Lập (Lâm Bình), UBND xã Xuân Lập đã tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ 2 thôn để tiến hành rà soát, truy vết và lấy mẫu.

Theo TQĐT