Sáng ngày 24/11, Đảng ủy Quân sự thành phố đã tổ chức Hội nghị Đảng ủy Quân sự thành phố ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Trần Viết Cương, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố chủ trì Hội nghị.

Năm 2023, Đảng ủy Quân sự thành phố đã quán triệt, cụ thể hóa triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ. Duy trì, thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng luyện tập, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2023. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ được nâng lên. Các hoạt động dân vận, đền ơn đáp nghĩa, chính sách quân đội, hậu phương quân đội đạt hiệu quản thiết thực. Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính đảm bảo kịp thời cho các nhiệm vụ. Đội ngũ cán bộ, đảng viên tiền phong, gương mẫu, chấp hành nghiêm túc kỷ luật, nội bộ đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.Năm 2024, Đảng ủy quân sự thành phố tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh. 100% Quân nhân trong đơn vị có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ  được giao. Tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “ Mẫu mực, tiêu biểu”; Làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2024;, Củng cố vững chắc các đơn vị dân quân, tự vệ; sắp xếp quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên đạt 100%, tỷ lệ đúng chuyên nghiệp quân sự đạt từ 92% trở lên; Quân số tham gia huấn luyện đạt từ 98% trở lên, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu trở lên; 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ thành phố vững chắc.

Đ/c Đại tá Đặng Văn Long, Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị, Đảng uỷ quân sự thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc, đầy đủ các Nghị quyết, Nghị định, Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về công tác quân sự - quốc phòng địa phương; kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội với nhiệm vụ quốc phòng an ninh; Quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, phương án để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2024; Phối hợp triển khai có hiệu quả đề án 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố