• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạo ý thức và thói quen đội mũ bảo hiểm cho trẻ

"Đội mũ cho con - trọn tình cha mẹ” là thông điệp đầy tính nhân văn đang được Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh cũng như lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền đến giáo viên, phụ huynh, học sinh trong các nhà trường. Khẩu hiệu này không chỉ truyền tải thông điệp mang ý nghĩa nhân văn mà còn là hành động thiết thực bảo vệ tính mạng, giữ trọn ước mơ, tương lai tươi sáng cho trẻ em.

Ngay từ đầu năm, việc triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông (ATGT) đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh đã tích cực, chủ động tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh bằng nhiều hình thức như: phối hợp với công an giao thông tuyên truyền giáo dục cho học sinh, thông qua các buổi sinh hoạt lớp, chào cờ toàn trường, lồng ghép vào chương trình giảng dạy môn học, treo pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy...

Lực lượng đoàn thanh niên Công an tỉnh trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trên địa bàn xã Tân Thành (Hàm Yên).

Việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không chỉ là việc tuân thủ quy định của pháp luật mà đây còn là giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu hậu quả do TNGT, đặc biệt là giảm số ca tử vong do chấn thương sọ não khi bị TNGT. Vì thế, những năm gần đây ngành Giáo dục- Đào tạo đã đưa quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện là một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại thi đua khen thưởng, kỷ luật đối với giáo viên, học sinh.

Ngay từ đầu năm học 2023-2024, các nhà trường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức cho 100% phụ huynh và học sinh ký cam kết không vi phạm trật tự ATGT, yêu cầu 100% học sinh và phụ huynh thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đội Cấn (TP Tuyên Quang) cho biết, để công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đạt hiệu quả cao, nhất là quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho học sinh đi vào nền nếp, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa về ATGT, lồng ghép tuyên truyền ATGT vào các buổi chào cờ, giờ sinh hoạt lớp... giúp các em hiểu và chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Chị Nguyễn Thị Huyền, tổ dân phố Lang Quán, thị trấn Yên Sơn (Yên Sơn) hiện đang có con học tại Trường Tiểu học Thắng Quân chia sẻ, đội mũ bảo hiểm cho con là để bảo vệ con, chứ không phải là để đối phó với lực lượng chức năng, khi con mình đội mũ bảo hiểm, lỡ trên đường đi có sơ suất gì cũng có mũ bảo vệ, nên chị thấy yên tâm.

Mặc dù các cấp, ngành, đơn vị chức năng đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tuy nhiên hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn không ít người tham gia giao thông đường bộ vi phạm các lỗi: không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe gắn máy, xe đạp điện; đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai đúng quy cách, chở người ngồi sau nhưng không đội mũ bảo hiểm, nhất là ở vùng nông thôn.

Đồng chí Hoàng Hồng Thái, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh nhấn mạnh, mỗi gia đình, phụ huynh, phải coi việc đội mũ bảo hiểm cho con, em mình là trách nhiệm của người lớn để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ khi tham gia giao thông. Hãy coi việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình là một hành động yêu thương, hãy để chiếc mũ bảo hiểm là bạn đồng hành cùng các con trên mỗi cung đường phía trước.

TQĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 474
Hôm qua : 613