• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND thành phố đối thoại với hộ dân trước khi thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng

Chiều ngày 23/11, đồng chí Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp đối thoại, vận động để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của hộ bà Nguyễn Thị Hiền và ông Văn Đình Sỹ, thường trú tại tổ 3, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang do chưa thực hiện Quyết định thu hồi đất của UBND thành phố, chưa thực hiện giải phóng mặt bằng công trình: Cải tạo nút giao Km5 Quốc lộ 2 (đường Tuyên Quang – Hà Giang), tỉnh Tuyên Quang.

     UBND thành phố đối thoại với hộ dân trước khi thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng

     Căn cứ Quyết định số 540/QĐ-UBND ngày 12/12/2012 của UBND thành phố Tuyên Quang về việc thu hồi đất để thực hiện dự án: Cải tạo nút giao Km5 Quốc lộ 2 (đường Tuyên Quang – Hà Giang), tỉnh Tuyên Quang, hộ bà Nguyễn Thị Hiền và ông Văn Đình Sỹ, thường trú tại tổ 3, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang có 237,9 m2 đất thuộc diện thu hồi. Trong đó, 200 m2 đất ở tại đô thị và 37, m2 đất trồng cây lâu năm. Việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Hiền và ông Văn Đình Sỹ đã được UBND thành phố thực hiện theo đúng quy định tại thời điểm thu hồi đất. Tuy nhiên, đến nay mặc dù đã được UBND phường Ỷ La phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường vận động, thuyết phục nhưng hộ bà Nguyễn Thị Hiền và ông Văn Đình Sỹ không nhất trí giải phóng mặt bằng và bàn giao đất cho Nhà nước theo quy định.

     Lãnh đạo phòng tài nguyên và môi trường phát biểu tại buổi đối thoại

     

Bà Nguyễn Thị Hiền nêu kiến nghị tại cuộc họp đối thoại

     Tại buổi đối thoại, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố đã làm việc với các hộ dân, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người dân có đất bị thu hồi; giải thích các chế độ chính sách của nhà nước liên quan đến các nội dung kiến nghị của các hộ dân. Đồng thời vận động, thuyết phục các hộ dân chấp hành các Quyết định cưỡng chế thu hồi đất của UBND thành phố bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Theo đó, hộ gia đình ông Văn Đình Sỹ và bà Nguyễn Thị Hiền đã hoàn toàn nhất trí thu dọn tài sản, bàn giao đất cho nhà nước xây dựng công trình.

Đ/c Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố kết luận tại buổi đối thoại

     Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu đến hết ngày 28/11/2023, nếu các hộ gia đình không thực hiện tháo dỡ di chuyển tài sản, Ban thực hiện cưỡng chế thành phố sẽ tổ chức cưỡng chế theo đúng quy định. Đồng thời, giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố, phòng tài nguyên và môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục kiểm tra, rà soát các nội dung đề nghị của hộ gia đình./.

Tin và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 486
Hôm qua : 613