• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị biểu dương, tôn vinh các nhà tài trợ, các mô hình, tấm gương hoạt động nhân đạo tiêu biểu năm 2023

Sáng 23-11, tại Trung tâm Hội nghị Royal Plaza Center, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các nhà tài trợ, các mô hình, tấm gương hoạt động nhân đạo tiêu biểu năm 2023; Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946-23-11-2023).

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thanh Phúc

Dự hội nghị có các đồng chí: Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ Trung ương; các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố cùng 77 đại biểu ưu tú của Hội CTĐ.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Thanh Phúc

Cùng với quá trình hình thành và phát triển của Hội CTĐ Việt Nam, trải qua 45 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, qua 8 kỳ Đại hội, tổ chức của Hội CTĐ  tỉnh Tuyên Quang ngày càng được củng cố, kiện toàn và phát triển lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, trở thành lực lượng nòng cốt, cầu nối trong hoạt động nhân đạo. Hiện toàn tỉnh có 7 huyện, thành Hội CTĐ với 184 Hội cơ sở và 47.703 hội viên.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Ảnh: Thanh Phúc

Năm 2023, công tác chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã đạt những kết quả nổi bật. Tiêu biểu như phong trào "Tết Nhân ái" Xuân Quý Mão – 2023, triển khai gói tài trợ từ Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup; vận động 4,5 tỷ đồng để xây dựng 90 căn “Nhà Nhân ái” vượt chỉ tiêu 300% kế hoạch đăng ký với MTTQ tỉnh; tiếp nhận trên 6.000 đơn vị máu… Tổng trị giá hoạt động của các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động năm 2023 đạt gần 40 tỷ đồng, trợ giúp trên 50 nghìn người có hoàn cảnh khó khăn, người dân vùng sâu, vùng xa và học sinh nghèo.

Các đại biểu tham gia Toạ đàm. Ảnh: Thanh Phúc

Năm 2024, Hội CTĐ tỉnh sẽ triển khai Phong trào “Tết Nhân ái - 2024”, “Tháng Nhân đạo - 2024” với các hoạt động thiết thực, phù hợp với từng địa phương; quán triệt, cụ thể hóa Chiến lược phát triển Hội CTĐ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược trong văn kiện Nghị quyết Đại hội, chương trình công tác nhiệm kỳ và hằng năm của các cấp Hội; Tổ chức các chiến dịch, sự kiện hiến máu tình nguyện năm 2024: Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và “Lễ hội Xuân hồng”, Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”…; vận động các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho hoạt động nhân đạo thông qua các cấp Hội.

Các đại biểu và các nhà tài trợ tiêu biểu dự hội nghị. Ảnh: Thanh Phúc

Tại Hội nghị đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Hệ sinh thái nhân đạo”, các khách mời cùng chia sẻ sự đồng hành hưởng ứng của nhân dân và những đóng góp thầm lặng, những giá trị nhân đạo cao đẹp mà mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ các đơn vị, cơ quan, ban ngành đã nỗ lực cống hiến cho cộng đồng, vì một xã hội nhân ái và tốt đẹp hơn.

Qua tọa đàm Hội CTĐ tỉnh mong muốn truyền đi thông điệp: Tự hào, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc. Trong giai đoạn mới, các cấp Hội sẽ đổi mới đột phá, tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực trợ giúp những người dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước; viết tiếp bài ca truyền thống Chữ thập đỏ Việt Nam và vì mọi người, ở mọi nơi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao biểu trưng Ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho các cá nhân. Ảnh: Thanh Phúc

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CTĐ tỉnh. Hội đã có nhiều mô hình mới, phát triển tốt lực lượng tình nguyện viên cơ sở, thực hiện tốt công tác cứu trợ khẩn cấp; nối rộng vòng tay nhân ái, gieo mầm thiện lành để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Đồng chí đề nghị, các cấp Hội CTĐ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, bám sát hơn nữa các Chương trình, Nghị quyết của cấp ủy, chính quyền và các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; tiếp tục nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ; thực hiện tốt cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; tổ chức hiệu quả, lan tỏa phong trào “Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn - 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao biểu trưng Ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho các cá nhân. Ảnh: Thanh Phúc

Cùng với đó, tổ chức tốt Phong trào hiến máu tình nguyện và làm tốt công tác tôn vinh, biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong tham gia thực hiện các phong trào. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa nguồn lực cho công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng trong công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân. 
Ảnh: Thanh Phúc

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh năm 2023; Hội CTĐ tỉnh tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 18 cá nhân có đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2023; Hội CTĐ tỉnh tôn vinh 47 nhà tài trợ tiêu biểu tấm lòng vàng nhân đạo năm 2023.

TQĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 502
Hôm qua : 613