• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Tuyên Quang tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2023

Sáng ngày 24/11, UBND thành phố Tuyên Quang đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Phiên giao dịch việc làm thành phố Tuyên Quang năm 2023. Dự Phiên giao dịch có đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thành phố.

Các đại biểu trao đổi tại Phiên giao dịch việc làm

Phát biểu tại Phiên giao dịch, đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho người lao động. Cụ thể trong năm 2023 đã giải quyết việc làm cho trên 3.400 lao động, đạt 101% kế hoạch năm. Trong đó, lao động được tạo việc làm mới trong các ngành kinh tế là 2.558 người; lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong nước trên 800 người; lao động đi xuất khẩu lao động là 80 người. Để Phiên giao dịch việc làm thành phố năm 2023 đạt hiệu quả thiết thực, có chất lượng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Toản đề nghị các công ty, doanh nghiệp, các trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tăng cường phát triển hợp tác giữa thành phố với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển; cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, chỉ tiêu, ngành nghề tuyển dụng, tiêu chuẩn tuyển chọn, đào tạo, điều kiện thị trường, vị trí việc làm, các chế độ đãi ngộ của đơn vị mình. Đối với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội, các xã, phường trên địa bàn thành phố tích cực tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ người lao động, học sinh, sinh viên, thanh niên trên địa bàn tìm kiếm và lựa chọn việc làm phù hợp, ổn định sau khi ra trường. Đối với người lao động, học sinh, sinh viên cần tích cực tìm hiểu thông tin về các đơn vị, doanh nghiệp, trường học phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng, năng lực, sở trường của bản thân nghiêm túc. Từ đó định hướng cho mình nghề nghiệp trong tương lai, lựa chọn được trường học, việc làm phù hợp với khả năng, năng lực, góp phần ổn định và nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đông đảo học sinh, sinh viên, người lao động tham gia Phiên giao dịch

Tại phiên giao dịch có sự tham gia của 20 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh. Phiên giao dịch thu hút hơn 1.500 lượt người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia. Tại đây, các em học sinh, sinh viên và người lao động đã được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, cung cấp những thông tin cơ bản về thị trường lao động trong và ngoài nước. Qua đó, giúp các em học sinh và người lao động đưa ra những nhận định, định hướng cho tương lai về nghề nghiệp phù hợp nhất. Em Đỗ Thu Hiền, lớp 12C1, Trường THPT Nguyễn Văn Huyên chia sẻ, tại phiên giao dịch việc làm em và các bạn đã được tư vấn, định hướng về nhiều ngành nghề, công việc cũng như các hình thức du học vừa học vừa làm. Giúp cho em và các bạn có thể tìm hiểu rõ về nhiều ngành nghề, từ đó tìm ra được công việc phù hợp với bản thân trong tương lai.

Đoàn viên thanh niên thành phố trao đổi tại Phiên giao dịch

Đây là năm thứ hai Phiên giao dịch việc làm được tổ chức tại thành phố Tuyên Quang. Hoạt động giới thiệu việc làm thông qua các Phiên giao dịch việc làm được tổ chức đã từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong sự phát triển thị trường lao động trên địa bàn thành phố. Đồng thời, cũng là dịp để người lao động và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tiếp xúc với các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp xuất khẩu lao động và cơ sở dạy nghề trong và ngoài tỉnh. Chị Trần Thị Vân, Công ty Cổ phần đầu tư quốc tế và cung ứng nguồn nhân lực Đức Minh cho biết, thông qua những phiên giao dịch việc làm rất bổ ích và thiết thực, giúp các em học sinh có thể định hướng, hướng nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT. Còn đối với những người lao động thất nghiệp sẽ tạo cơ hội việc làm cho người lao động tìm đến và lựa chọn cho mình những công việc phù hợp với khả năng và điều kiện kinh tế của mình.

Quang cảnh Phiên giao dịch

Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm là cơ hội lớn để học sinh, sinh viên, người lao động nắm được chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lao động, việc làm, dạy nghề và xuất khẩu lao động. Đồng thời, tạo điều kiện cho các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở dạy nghề tuyển chọn lao động, tuyển học sinh học nghề theo nhu cầu của đơn vị. Qua đó, giải quyết việc làm cho người lao động, làm tốt công tác giảm nghèo bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 20 đã đề ra./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 467
Hôm qua : 613