Thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi
Thứ Sáu, ngày 16 tháng 6 năm 2017 - 12:19
Sáng ngày 16/6, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, năm học 2016-2017. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự lễ còn có đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh của thành phố đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi

 Năm học 2016-2017, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Tuyên Quang đã tổ chức 10 kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi, bồi dưỡng tham gia 10 kỳ thi cấp tỉnh, 8 cuộc thi cấp quốc gia. Tổng số lượt học sinh, nhóm học sinh của thành phố tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp là gần 2.900 lượt; số lượt học sinh đạt giải là trên 1.500 em, tăng gần 200 em so với năm học trước. Trong đó có 124 giải nhất, 275 giải nhì, trên 460 giải ba…Thành phố tiếp tục là đơn vị đứng đầu tỉnh về số lượng và chất lượng giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia đối với bậc THPT và tiểu học.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang

chúc mừng các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy Tuyên Quang chúc mừng, chia sẻ niềm vui với các thầy cô giáo, các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, đặc biệt là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên để học tốt. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tiếp theo, thành phố cần tiếp tục thực hiện việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành trung ương Đảng (khóa XI); tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt học tốt, chuyển phương pháp đào tạo từ truyền đạt kiến thức sang phát huy năng lực của học sinh. Đồng thời đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, phát huy truyền thống hiếu học và xây dựng các mô hình dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học, tạo sự đồng bộ trong công tác giáo dục và đào tạo từ nhà trường đến gia đình. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang cũng nhấn mạnh, để góp phần đạt được mục tiêu đưa thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II vào năm 2020, ngành giáo dục thành phố cần nâng cao trách nhiệm của mình hơn nữa trong việc đào tạo chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó chú trọng công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, nhất là các môn học về Tin học, Tiếng Anh.Nhân dịp này, thành phố Tuyên Quang đã khen thưởng 365 em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp và các thầy cô giáo có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, năm học 2016-2017./.

                                                                                       Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT-TH thành phố Tuyên Quang)
Lượt xem: 265 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: