Thành phố Tuyên Quang tích cực triển khai công tác luyện tập, thi đấu Hội khỏe phù đổng thành phố lần thứ X

Hội khỏe Phù đồng thành phố Tuyên Quang lần thứ X năm 2024 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 8/3/2024, tại Quảng trường trung tâm thành phố. Để chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội thể thao lớn của lứa tuổi học đường. Hiện công tác luyện tập, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện đang được thành phố Tuyên Quang khẩn trương, gấp rút chuẩn bị.

Các khối luyện tập màn đồng diễn khai mạc

Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức 4 năm một lần, đây là một trong những hoạt động thể thao lớn của ngành giáo dục và đào tạo, nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất, phong trào thể thao tại các trường học. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng thành phố Tuyên Quang lần thứ X, trường Tiểu học Hồng Thái có gần 100 vận động viên tham dự đủ 3 môn của học sinh lứa tuổi tiểu học. : điền kinh, bóng đá, cờ vua… Cô giáo Nguyễn Thị Minh Huế, Tổng phụ trách Đội, trường tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang cho biết, Ngay sau khi có kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, nhà trường đã chỉ đạo các lớp lựa chọn vận động viên, lên kế hoạch tập luyện, bảo đảm chất lượng, đủ số lượng các môn theo quy định. ..Hội khỏe Phù Đổng thành phố Tuyên Quang năm 2024, thu hút 37 đơn vị tham gia với trên 1.200 vận động viên, khối các trường Tiểu Học sẽ thi đấu 3 môn gồm: điền kinh, bóng đá, cờ vua; khối trường trung học cơ sở thi đấu 7 môn  gồm: Điền kinh, bóng đá, Cờ vua, cầu lông, đẩy gậy, võ cổ truyền và võ Vôvinam… Để bảo đảm cho ngày hội, Ban tổ chức đã chuẩn bị tốt về điều kiện về cơ sở vật chất, sân bãi, nhà thi đấu, trang thiết bị, dụng cụ thi đấu. Đội ngũ trọng tài có chuyên môn, kinh nghiệm tốt, được tập huấn chu đáo. Ngoài tổ chức thi các môn thể thao, các trường tích cực tập luyện màn đồng diễn, tham gia tập luyện lễ diễu hành, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để Hội khỏe được diễn ra thành công. Ông Nguyễn Việt Hải, Phó Trưởng phòng GD_ĐT, thành phố cho biết, Điểm nhấn của lễ khai mạc chính là chương trình đồng diễn do 1.800 em học sinh của 3 trường Tiểu học Hồng Thái, Trường Tiểu học An Tường, Trường THCS An Tường và Trung tâm Võ đường Nam Hồng Sơn biểu diễn…Đến thời điểm này, mọi công đoạn chuẩn bị cho lễ khai mạc đã và đang bước vào giai đoạn thực hiện hợp luyện các khối. Đồng thời đang thực hiện nội dung thi đấu  bộ môn bóng đá học sinh. ...Hội khỏe Phù Đổng là dịp để các em học sinh thể hiện niềm đam mê, năng khiếu của mình trong các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao. Qua đó, góp phần duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại", đồng thời lựa chọn được những vận động viên tiêu biểu đi tham gia Hội khỏe Phù Đổng của Tỉnh trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố