Khánh thành Dự án đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn

Cũng trong sáng nay 15/2 các đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Lê Khánh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Đặng Quốc Khánh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ Khánh thành dự án đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi Trung tâm huyện Yên Sơn.

Cùng dự  lễ khánh thành có lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Quân khu II, các đồng chí Nguyên lãnh đạo tỉnh, các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tỉnh, các huyện, thành phố.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, các đại biểu Trung ương, lãnh đạo tỉnh tỉnh và đại biểu dự Lễ khánh thành.

Dự án xây dựng tuyến đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi Trung tâm huyện Yên Sơn được khởi công xây dựng ngày 03/11/2021. Tổng mức  đầu tư gần 700 tỷ đồng. Đây là công trình giao thông cấp II, tổng chiều dài trên 10Km được mở mới hoàn toàn theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị. Điểm đầu tại Km0+00 giao với đường Quang Trung, thuộc địa phận thành phố Tuyên Quang; điểm cuối tại  Km10+20, giao với đường QL.2 thuộc địa phận huyện Yên Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn -  Phát biểu tại buổi Lễ

Việc xây dựng tuyến đường nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao, giảm tải cho tuyến đường QL 2, tạo điều kiện thuận lợi để kết nối tỉnh Tuyên Quang với tỉnh Hà Giang và các khu vực kinh tế trọng điểm khác; phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh; từng bước phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển mạng lưới giao thông của tỉnh Tuyên Quang.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu cắt băng khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tập trung phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng kết cấu hạ tầng, nhờ đó diện mạo của nông thôn và đô thị tỉnh Tuyên Quang đã từng bước đổi thay, đời sống nhân dân các dân tộc trong tỉnh ngày càng được cải thiện. Tỉnh đã tập trung đầu tư các công trình, dự án trọng điểm, có phạm vi ảnh hưởng rộng, sức lan tỏa cao, có tác động lớn đến việc phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trong kết nối vùng trung du và miền núi Bắc bộ. Dự án xây dựng đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn là công trình trọng điểm của tỉnh. Tuyến đường hình thành đã mở ra không gian phát triển mới của thành phố Tuyên Quang và của huyện Yên Sơn. Đây cũng là tiền đề cho phát triển các khu đô thị mới dọc hai bên tuyến đường, gắn kết với Trung tâm thành phố Tuyên Quang đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và của thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn nói riêng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực của Chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, các nhà thầu thi công; trân trọng cảm ơn những cán bộ quản lý, kỹ sư và các công nhân thi công hoàn thành dự án đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và tuyệt đối an toàn. Đặc biệt là sự ủng hộ, đồng thuận và đóng góp của nhân dân trong vùng ảnh hưởng của dự án, đã chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, sẵn sàng di chuyển nhà cửa, ruộng vườn để bàn giao mặt bằng cho dự án. Đồng chí đề nghị, khi công trình được đưa vào sử dụng, chủ đầu tư, các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác quản lý, tổ chức giao thông theo đúng quy định của pháp luật, phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của dự án.

Thông xe khánh thành công trình

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố