Sáng ngày 02 tháng 12 năm 2022 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường phối hợp với Thường trực HĐND, UBND phường tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa tổ đại biểu số 8 HĐND thành phố và Đại biểu HĐND phường với cử tri tổ 22, 23, 24 phường Đội Cấn

Thực hiện văn bản số 396/MTTQ-BTT ngày 28/11/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố Khóa 22. Sáng ngày 02 tháng 12 năm 2022 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường phối hợp với Thường trực HĐND, UBND phường tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa tổ đại biểu số 8 HĐND thành phố và Đại biểu HĐND phường, với cử tri tổ dân phố 22, 23,24, và đại biểu cử tri phường Đội Cấn trước kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố va phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND thành phố và Đại biểu HĐND phường với cử tri

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Lê Công Đại - Ủy Viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy - trưởng ban pháp chế HĐND thành phố; Đồng chí Hoàng Thị Thanh Xuân- Phó Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND phường Đội Cấn, đại biểu HĐND thành phố;

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Vinh - Bí thư Đảng uỷ phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ các tổ chức chính trị xã hội phường; các ông bà cán bộ công chức phường, hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế, các vị đại biểu HĐND phường; các ông bà là Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố; Trưởng Ban công tác mặt trận các khu dân cư và cử tri tổ dân phố 22, 23 24.

Tổ Đại biểu HĐND thành phố và Đại biểu HĐND phường

Trong Hội nghị Đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND phường đã báo cáo với cử tri: Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố và phường nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2023 của thành phố và phường; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố và HĐND phường.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri đã có 7 ý kiến tập trung vào các lĩnh vực được quan tâm như đầu tư xây dựng, sửa chữa đường liên tổ ( tổ 1,3,4 ); đầu tư cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn; quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách trên địa bàn....

Cử tri tổ 22 phát biểu ý kiến

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố và HĐND phường các đồng chí lãnh đạo thành phố và lãnh đạo phường đã tiếp thu các ý kiến phản ánh của các cử tri và khẳng định quan điểm của lãnh đạo thành phố, phường là luôn lắng nghe ý kiến đóng góp chính đáng của cử tri để kịp thời điều chỉnh các chính sách cho phù hợp. Các đồng chí cũng mong muốn cử tri chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia giám sát thực hiện các chính sách trong cộng đồng; chia sẻ với nhà nước, chính quyền địa phương từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Với các ý kiến, kiến nghị khác không thuộc thẩm quyền sẽ được tiếp thu và tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp cho người dân.

Đồng chí Lê Công Đại - Ủy Viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy - Trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri

Đồng chí Quách Nam Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường tiếp thu và trả lời các ý kiến của cử tri

Tác giả: phuongdoican