Hướng dẫn cách thức, quy trình gia hạn xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định

Ngày 16/6/2023 Uỷ ban nhân dân thành phố Tuyên Quang ban hành văn bản số 1649/UBND-QLĐT về việc triển khai thực hiện Thông tư số 08/2023/TT-BGTVT ngày 02/6/2023 của Bộ giao thông vận tải. Uỷ ban nhân dân phường hướng dẫn cho người dân trên địa bàn biết, thực hiện việc gia hạn, xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định, chu kỳ kiểm định sẽ tự động ra hạn cho phương tiện như sau:

HƯỚNG DẪN

CÁCH THỨC, QUY TRÌNH GIA HẠN XÁC NHẬN THỜI HẠN HIỆU LỰC

CỦA GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH VÀ TEM KIỂM ĐỊNH

(Kèm theo văn bản số 388/SGTVT-VTPT&NL ngày 13/6/2023 của Sở GTVT Tuyên Quang)

I. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

Ô tô chở người đến 09 chỗ không kinh doanh vận tải có thời gian sản xuất đến 07 năm và thời gian sản xuất từ 13 năm đến 20 năm đã được cấp trước ngày 22 tháng 3 năm 2023.

II. QUY TRÌNH GIA HẠN

- Bước 1: Truy cập website của Cục Đăng kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/, click vào mục "TRA CỨU GIA HẠN KIỂM ĐỊNH".

- Bước 2: Cửa sổ mở ra trang web https://giahanxcg.vr.org.vn/, sau đó nhập các thông tin: Biển đăng ký, Số Seri giấy chứng nhận hiện tại (được in trên mặt ngoài giấy chứng nhận kiểm định), mã xác thực.

- Bước 3: Click chọn "Tra cứu". Trường hợp giấy chứng nhận được cấp thuộc diện được gia hạn sẽ hiện kết quả trên màn hình.

- Bước 4: Click vào đường link có chứa "BẢN XÁC NHẬN THÔNG TIN KIỂM ĐỊNH" và in Giấy xác nhận ra để sử dụng theo mẫu như hình dưới:

Lưu ý:

Quy định này không áp dụng cho các trường hợp Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định hết hiệu lực trước ngày Thông tư 08/2023/TT-BGTVT có hiệu lực (tức ngày 03/6/2023).