Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trần Viết Cương - Kiểm tra tiến độ thực hiện GPMB, xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư

Sáng ngày 11/5, đồng chí Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng các dự án Quy hoạch khu dân cư trên địa bàn phường Phan Thiết, Ỷ La và xã Kim Phú. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và chính quyền các xã, phường.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố  Trần Viết Cương

Kiểm tra tiến độ GPMB Khu dịch vụ thương mại (chợ ) và khu dân cư phường Ỷ La

Hiện thành phố Tuyên Quang đã và đang triển khai các dự án: Khu dân cư bao bọc ba đường 17/8, đường Quang Trung, phường Phan Thiết; Khu dân cư Lý Thái Tổ, phường Phan Thiết; Khu dịch vụ thương mại (chợ ) và khu dân cư phường Ỷ La; Khu khu dân cư Tân Phát và Khu dân cư xóm 14, xã Kim Phú. Hiện tiến độ triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật các Khu dân cư này đang chậm tiến độ, nguyên nhân là do công tác giải phóng mặt bằng, phê duyệt phương án giá đất và quy định về giao đất. Nhà thầu thi công chưa quyết liệt trong việc triển khai gây chậm tiến độ…

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố  Trần Viết Cương

Kiểm tra tiến độ GPMB,  xây dựng hạ tầng kỹ thuật  Khu dân cư xóm 14, xã Kim Phú.

Trên cơ sở kiểm tra thực tế từng hạng mục công trình Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương yêu cầu các phòng, ban, ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ với các địa phương, nhà thầu cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, để triển khai hoàn thành các dự án theo đúng thời gian quy định. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể, thời gian cho từng dự án công trình phải hoàn thành. Trong đó, đối với dự án Khu dân cư bao bọc 3 đường 17/8, khẩn trương hoàn thành thủ tục trình phương án bồi thường và lựa chọn nhà thầu thi công trước ngày 15/4; Đối với dự án Khu dịch vụ thương mại (chợ ) và khu dân cư phường Ỷ La, các phòng ban chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện truyên truyền, vận động các hộ gia đình đồng thuận, chấp thuận phương án giải phóng mặt bằng, nếu các hộ gia đình không chấp thuận sẽ cương quyết xử lý theo quy định của Luật; Đối với Khu dân cư xóm 14, xã Kim Phú đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố Tuyên Quang đôn đốc nhà thầu tập trung nhâh lực, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục theo hợp đồng, nếu để tiến độ chậm cương quyết xử lý theo chế tài quy định.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố