Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023

Sáng ngày 02/6, Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các cán bộ, công chức, viên chức đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính, làm việc tại các cơ quan, UBND các xã, phường, trường học trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan về nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính; hướng dẫn 07 phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân thay cho việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công; hướng dẫn nghiệp vụ các nội dung có liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Thông qua hội nghị nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính cho hệ thống công chức làm đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính; cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về nghiệp vụ nhằm nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả cũng như đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính của mỗi cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh việc giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)