Thành phố Tuyên Quang triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Sáng ngày 8/8, Uỷ ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tổ chức tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Dự Hội nghị có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Lãnh các phòng ban chuyên môn thành phố; lãnh đạo các xã, phường, Hiệu trưởng, hiệu phó các trường học trên địa bàn thành phố.

Đại biểu dự Hội nghị

Thành phố Tuyên Quang hiện có 23 trường mầm non với 332 nhóm lớp, trên 18 nghìn 300 trẻ; 19 trường tiểu học với 364 lớp, trên 13 nghìn 400 học sinh; 16 trường trung học cơ sở với 212 lớp trên 9 nghìn học sinh. Tổng số cán bộ giáo viên trên 1.500 người, trong đó tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo mầm non là 97%, tiểu học là 78%, THCS là 96%. Năm học 2022-2023 vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Tuyên Quang thực hiện hiệu quả chủ đề của năm học, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn. Tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ đạt 54,5%. Có 475 em học sinh tiểu học đạt học sinh giỏi cấp thành phố, 130 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó có 01 giải nhất, 18 giải nhì, 50 giải ba, 61 giải Khuyến khích), Số học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình đợt I đạt 99,1%. số học sinh trung học cơ sở được công nhận tốt nghiệp đạt 99,63%. Có trên 90,1% học sinh đăng ký thi vào lớp 10 THPT; thành phố Tuyên Quang tiếp tục là địa phương dẫn đầu trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và thực hiện hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Duy trì hoạt động hiệu quả của 15 Trung tâm học tập cộng đồng tại các xã, phường. Hiện ngành giáo dục và đào tạo thành phố đang thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị, năm học 2022-2023 đã tiếp nhận và giải quyết 159 thủ tục hành chính theo quy định.

Lãnh đạo UBND thành phố và lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo chủ trì thảo luận

Năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo thành phố tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với các phong trào thi đua do các cấp phát động việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Chí Minh”, coi thi đua là động lực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; xây dựng mô hình lớp học thông minh, phòng học trực tuyến; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, giai đoạn 2021-2025.Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn cũng như kết quả đạt được trong năm học 2022-2023 và thống nhất cao nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh - Trao giấy khen cho các tập thể Lao động tiên tiến

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh - Trao giấy khen cho các cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, trong thời gian tới ngành giáo dục thành phố tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp về công tác giáo dục đào tạo; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua "dậy tốt, học tốt". Đổi mới mạnh mẽ đồng bộ trong thực hiện chương trình giáo dục toàn diện. Coi trọng giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục nghề nghiệp nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tăng cường công nghệ thông tin trong việc đổi mới phương pháp quản lý giáo dục. Tiếp tục bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường... Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên các nhà trường tiếp tục có chương trình kế hoạch cụ thể, giải pháp phù hợp, chủ động, sáng tạo trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, góp phần cùng Đảng Bộ và nhân dân thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đã đề ra.

Đ/c Phó chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Toản - Trao giấy khen cho các tập thể Lao động tiên tiến

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố đã tặng giấy khen lao động tiên tiến cho 53 tập thể được; 184 cá nhân được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 1.185 cá nhân được công nhận Lao động tiên tiến.

Tin và ảnh: Thanh Xuân Trung tâm VH, TT và TT thành phố