Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo xã Thái Long

Chiều 21/11, lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã đến trao tặng tiền hỗ trợ hộ nghèo làm nhà mới tại xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang. Cùng dự có đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình chị Lý Thị Chi, xã Thái Long

Hai hộ gia đình gồm chị Lý Thị Chi và bà Nguyễn Thị Nhạn của xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang được nhận tiền hỗ trợ từ ngân hàng chính sách xã hội tỉnh trong đợt này đều là những gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và không có khả năng xây dựng nhà ở. Với sự hỗ trợ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, anh em họ hàng cùng với hỗ trợ 50 triệu đồng/1 nhà của Ngân hành Chính sách xã hội tỉnh đã giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, có thêm động lực vươn lên thoát nghèo. Đây là hoạt động an sinh xã hội của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Tuyên Quang góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hộ nghèo, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, và trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng. Việc làm ý nghĩa, thiết thực này  không chỉ giúp người nghèo có được nơi ở khang trang, kiên cố, mà còn góp phần hoàn thành tiêu chí nhà ở dân cư trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của thành phố Tuyên Quang.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhạn, xã Thái Long

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố