Chiều ngày 16/03/2023 Uỷ ban nhân dân phường Đội Cấn tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ dân quân, khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 135/KH-BCH ngày 02/02/2023 của Ban Chỉ huy quân sự thành phố Tuyên Quang về việc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023 và kế hoạch số 07/KH-BCH ngày 20/02/2023 của Ban Chỉ huy quân sự phường Đội Cấn về việc huấn luyện dân quân năm 2023. Được sự nhất trí của Ban Chỉ huy quân sự thành phố và Đảng uỷ phường Đội Cấn, chiều ngày 16/03/2023 Uỷ ban nhân dân phường Đội Cấn tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ dân quân, khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023.

Hội nghị khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trung tá Nịnh Chí Phương - Chính trị viên phó, Chủ nhiệm Chính trị Ban Chỉ huy quân sự thành phố; đồng chí Nguyễn Quốc Vinh - Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Hoàng Thị Thanh Xuân – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Quách Nam Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường. Dự hội nghị còn có các đồng chí cán bộ Ban Chỉ huy quân sự thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội phường, các đồng chí công chức phường, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân phường Đội Cấn.

Các đại biểu dự hội nghị khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Hội nghị đã công bố các quyết định về việc công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân và quyết định về việc công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân. Theo đó có 30 chiến sỹ dân quân nòng cốt đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân và kết nạp 30 công dân vào lực lượng dân quân nòng cốt thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân.

Đồng chí Quách Nam Sơn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường trao quyết định hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân cho các chiến sỹ

Đồng chí Quách Nam Sơn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường trao quyết định kết nạp chiến sỹ dân quân

Phát biểu khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023, đồng chí Quách Nam Sơn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường đã giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy quân sự và lực lượng dân quân phường; Đồng chí mong muốn và tin tưởng với sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng dân quân phường, mỗi cán bộ, chiến sỹ dân quân sẽ đồng tâm, hiệp lực, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu trong huấn luyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của phường năm 2023.

Đồng chí Quách Nam Sơn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Quốc Vinh – Bí thư Đảng uỷ phường đã phát động phong trào thi đua năm 2023 với Chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”, với tư tưởng chỉ đạo: Giữ vững đoàn kết, mẫu mực nêu gương, tăng cường kỷ cương, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên 6 nội dung, chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Quốc Vinh – Bí thư Đảng uỷ phường phát động phong trào thi đua năm 2023

Đại diện cán bộ, chiến sỹ dân quân phường ký giao ước thực hiện phong trào thi đua năm 2023

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường phát biểu động viên các chiến sỹ

Uỷ ban nhân dân phường Đội Cấn kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ dân quân đoàn kết, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nỗ lực và quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023.

Tác giả: Nguyễn Thị KIm Dung