Nhiều lớp dạy năng khiếu, kỹ năng sống cho trẻ trong dịp hè

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, hoạt động ngoại khóa của trẻ trong dịp hè, nhiều đơn vị tại thành phố Tuyên Quang đã mở các lớp năng khiếu, rèn luyện thể chất, kỹ năng sống. Các lớp học này đã góp phần giúp trẻ em trải nghiệm một mùa hè ý nghĩa, bổ ích.

Đa dạng các lớp học năng khiếu tại Trung tâm Văn hóa thể thao thanh thiếu nhi tỉnh

Taị Trung tâm Văn hóa thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, ngay từ ngày đầu hè, các lớp học bóng bàn, cầu lông, mỹ thuật, đàn organ… đã khai giảng, thu hút sự quan tâm của học sinh và phụ huynh. Với cơ sở vật chất hiện đại, phòng học khang trang thoáng mát, đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, tận tình đã tạo được niềm tin để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình. Hào hứng, sôi nổi trong các buổi tập luyện các em không chỉ được học những môn theo sở thích, mà còn được rèn luyện sức khoẻ, thể chất.

Gần 1 tháng nay, cứ vào cuối tuần tại sân cỏ nhân tạo Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, không khí tập luyện của thầy và trò Trung tâm huấn luyện bóng đá -SPT- Tuyên Quang luôn diễn ra hào hứng, sôi động. Với hơn 100 học viên tham gia, ở nhiều độ tuổi khác nhau, các em đã được các thầy ở trung tâm giảng dạy một số kiến thức cơ bản về bóng đá như: kỹ thuật chuyền bóng, nhận bóng, kỹ thuật dẫn bóng, sút bóng nâng cao…qua đó  tạo được sự thích thú cho những “cầu thủ nhí” mỗi khi ra sân. Em Nguyễn Hoàng Quân, 12 tuổi, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang chia sẻ: Đuợc tham gia lớp bóng đá, em rất vui vì đây là môn thể thao em yêu thích nhất. Tham gia lớp học này em được tăng cường sức khỏe, chạy nhảy, vui chơi thỏa thích trên sân cỏ, được làm quen với nhiều bạn mới. Đến giờ em đã nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật bóng đá như: đỡ bóng, đánh đầu, tâng bóng… Kỳ nghỉ hè thực sự ý nghĩa đối với em

Một tiết học học bóng đá tại Trung tâm huấn luyện bóng đá SPT- Tuyên Quang

Hiện nay việc tham gia lớp năng khiếu vào dịp hè là sự lựa chọn phổ biến của các em thanh thiếu niên nhi đồng. Đây cũng là thời gian để các em giải toả căng thẳng sau thời gian học các môn văn hoá ở trường, được trau dồi, phát huy năng khiếu, sở thích cá nhân.

Có thể thấy, việc rèn luyện kỹ năng sống dù ở hình thức nào cũng trang bị cho các em nhỏ kiến thức cần thiết về cuộc sống. Tuy nhiên, để hình thành kỹ năng sống cho trẻ không phải ngày một ngày hai mà cần một quá trình rèn luyện lâu dài. Do đó, đòi hỏi sự quan tâm, giáo dục của gia đình, nhà trường và cả xã hội. Khi được trang bị các kỹ năng sống cần thiết cùng ý thức vươn lên trong học tập, chắc chắn các em sẽ trở thành người có ích cho gia đình và xã hội./.

Bài và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)