Phường Hưng Thành tổ chức phiên Giải trình giữa Kỳ họp thứ 7 và Kỳ họp thứ 8 về kết quả thu ngân sách trên địa bàn phường Hưng Thành

Ngày 12/4/2024, Thường trực HĐND phường đã tổ chức phiên Giải trình giữa Kỳ họp thứ 7 và Kỳ họp thứ 8 về kết quả thu ngân sách trên địa bàn phường Hưng Thành giai đoạn 2021-2025. Chủ trì phiên họp bà Đinh Thị Ngọc Trang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.

Dự phiên giải trình có Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân, đại biểu HĐND phường; Chủ tịch ủy ban MTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Ông Đào Quang Hậu, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Ông Chu Đức, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND; công chức chuyên môn UBND phường, Tổ trưởng các tổ dân phố 4, 10. Phiên họp đã nghe Chủ tịch UBND phường báo cáo giải trình về kết quả thu ngân sách trên địa bàn phường Hưng Thành giai đoạn 2021-2025. Qua phiên giải trình cho thấy, vấn đề được lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri và nhân dân quan tâm. Người trả lời giải trình đã nắm chắc thực trạng lĩnh vực mình phụ trách; trả lời đầy đủ, thỏa đáng, giải trình làm rõ 05 vấn đề đại biểu nêu ra; nhận trách nhiệm và có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong thời gian qua, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch thu ngân sách trên địa bàn phường giai đoạn 2021-2025, chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ phường khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Thường trực HĐND phường đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phản ánh của các đại biểu HĐND phường và tinh thần trách nhiệm trong việc báo cáo giải trình của chủ tịch UBND phường.

Thường trực HĐND phường chủ trì phiên giải trình

Đồng chí Đào Quang Hậu, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND giải trình tại hội nghị

Đại biểu Hội đồng nhân dân phường nêu ý kiến tại hội nghị

Đại biểu dự phiên giải trình