Tháng hành động về chuyển đổi số năm 2023: "Khai thác dữ liệu để tạo giá trị”

Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo Quyết định số 505/QĐ-TTg, ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Nhằm thông tin, tuyên truyền sâu rộng về Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10), Uỷ ban nhân dân phường Nông Tiến Chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 và hưởng ứng Tháng hành động về chuyển đổi số với thông điệp "Khai thác dữ liệu để tạo giá trị và các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số trên các loại hình thông tin.

Khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị và nhân dân hưởng ứng trên không gian mạng bằng cách thay ảnh đại diện có  kèm  khung  hình  nhận  diện  (avatar  frame)  Ngày  Chuyển  đổi  số  quốc  gia 10.10.2023

Tập trung tuyên truyền mục tiêu và các nhiệm vụ trọng tâm của chuyển đổi số trong đó nổi bật là các nhiệm vụ phát triển chính quyền số, nhiệm vụ phát triển kinh tế số, nhiệm vụ phát triển xã hội số; sự cần thiết phải chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, ứng dụng công nghệ thông tin đến phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số và kết quả thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số, chuyển đổi số địa phương.

Cán bộ Tư pháp Ủy ban nhân dân phường tuyên truyền, hướng dẫn các thao tác truy cập, và thực hiện các dịch vụ công thiết yếu trên cổng dịch vụ công Quốc gia và của tỉnh.

Đồng thời tăng cường các nội dung tuyên truyền về chuyển đổi số và kết quả thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn, thực hiện tuyên truyền rộng rãi nhằmm lan tỏa những tổ chức, cá nhân tiêu biểu, trong việc triển khai Chương trình chuyển đổi số; ứng dụng chuyển đổi số; phổ biến những kinh nghiệm, mô hình, giải pháp triển khai chuyển đổi số hiệu quả; phản ánh hoạt động của Tổ Công nghệ số cộng đồng; lan tỏa những câu chuyện thành công, tôn vinh gương điển hình về chuyển đổi số ở địa phương. Cập nhật thường xuyên, tăng cường số lượng tin, bài phản ánh việc thực hiện xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực của tỉnh; phát triển khoa học công nghệ tại các địa phương trong tỉnh; các chương trình, dự án khoa học công nghệ,..

Đoàn viên, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm dịch vụ số, nền tảng số tại bộ phận giao dịch một cửa phường Nông Tiến