Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 và các hoạt động diễn ra trong chương trình khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang

Nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục trong thời gian diễn ra các hoạt động khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2024, Lễ hội khinh khí cầu lần thứ 3 và kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, những ngày này Điện lực thành phố đã xây dựng kế hoạch, triển khai phương án cấp điện cụ thể trong thời gian diễn ra các sự kiện. Qua đó góp phần phục vụ các hoạt động giao lưu, vui chơi, giải trí lành mạnh nhằm tạo không khí vui tươi, náo nức cho du khách thập phương và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Cán bộ công nhân viên Điện lực Thành phố Tuyên Quang kiểm tra vệ sinh, hoán đổi TBA phân phối

Từ ngày 27/4 đến ngày 2/5/2024 tại quảng trường thành phố Tuyên Quang sẽ liên tục diễn ra các chuỗi các sự kiện, hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch. Để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, an toàn ngay từ những ngày đầu tháng 4 điện lực thành phố đã lập kế hoạch, triển khai các phương án, tăng cường cử các tổ, đội kỹ thuật tiến hành kiểm tra toàn bộ các trạm biến áp, đường dây nhằm phát hiện các điểm xung yếu, xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Ông Nguyễn Văn Trường, Phó Giám đốc điện lực thành phố chia sẻ: Với vai trò là đơn vị thực hiện cấp điện trên địa bàn, Điện lực thành phố đã khẩn trương triển khai khảo sát cụ thể khu vực diễn ra các sự kiện, hoàn tất các phương án cấp điện. Cùng với đó, Đơn vị đã thực hiện kiểm tra toàn bộ lưới điện thuộc địa bàn Điện lực thành phố quản lý, xử lý các khiếm khuyết, thực hiện cân pha san tải, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, dụng cụ, nhân lực để kịp thời xử lý khi có sự cố phát sinh.

Công nhân Điện lực Thành phố Tuyên Quang thực hiện nhiệm vụ trong những ngày cao điểm nắng nóng

Cùng với các biện pháp quản lý kỹ thuật, vận hành, Điện lực thành phố còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân để ngăn ngừa các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện; phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện. Bố trí, tăng cường lực lượng ứng trực để xử lý những tình huống bất thường, tổ chức tốt việc tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng để nhanh chóng xử lý, khắc phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Với tinh thần trách nhiệm và sự chuẩn bị chu đáo, Điện lực thành phố sẵn sàng xử lý nhanh mọi tình huống bất thường hay sự cố lưới điện có thể xảy ra, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ nhân

dân trên địa địa bàn./.

Bài và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)