A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh phát triển các cửa hàng nông sản sạch

Hiện nay, việc lựa chọn hàng hóa, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn thực phẩm được người tiêu dùng quan tâm. Từ nhu cầu này, nhiều cơ sở kinh doanh, giới thiệu nông sản sạch, an toàn trên địa bàn thành phố đi vào hoạt động đã góp phần mở rộng đầu ra cho nông sản sạch, nâng cao thu nhập cho nông dân.

     

Khách hàng  thành phố Hà Nội lựa chọn cho mình các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Tuyên Quang tại cửa hàng nông sản sạch OCOP Tâm Hương, thành phố Tuyên Quang

     Là một trong nhiều cửa hàng trưng bày giới thiểu các sản phẩm của bà con địa phương tại thành phố Tuyên Quang, cửa hàng nông sản sạch OCOP Tâm Hương Tuyên Quang đang bày bán và giới thiệu gần 300 mặt hàng. Với nhiều sản phẩm chủ lực trên địa bàn tỉnh được công nhận sản phẩm OCOP như trà túi lọc đậu đen xanh lòng Chiêm hóa, chè san tuyết Hồng Thái, mật ong Phong Thổ, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang…Đến các mặt hàng tươi sống như thịt lợn đen, thịt bò, thịt trâu, gà đồi, măng khô, các loại rượu và các sản phẩm thảo dược, rau củ. Thay vì ra chợ mua thực phẩm cho mỗi bữa ăn như trước, giờ đây chị Nguyễn Thị Huệ, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang đã lựa chọn thực phẩm tại cửa hàng nông sản sạch OCOP Tâm Hương. Chị Huệ cho biết, do đặc thù công việc bận rộn nhưng hàng ngày chị vẫn tự tay đi mua thực phẩm về cho gia đình. Tại đây các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng bảo đảm; riêng các mặt hàng tươi sống được bảo quản trong tủ đông lạnh nên tôi yên tâm, vừa giúp tiết kiệm thời gian so với việc ra các chợ truyền thống.Hiện toàn tỉnh có hơn 15 cửa hàng kinh doanh, thực phẩm an toàn, các doanh nghiệp sản xuất tham gia cung ứng tại các cửa hàng nông sản sạch. Ngoài việc được tập huấn kiến thức kinh doanh, thực phẩm an toàn thì đều được hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, chỉ dẫn địa lý, thiết kế bao bì và đóng gói. Công bố sản phẩm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Kênh phân phối này cũng góp phần hình thành tư duy sử dụng, tiêu thụ các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và thúc đẩy người sản xuất đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm nhiều sản, để tăng sức cạnh tranh và bắt kịp xu hướng tiêu dùng, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

     Người dân tới  mua sắm tại  Trung tâm nông sản xanh Sáng Nhung, TP Tuyên Quang

     Xây dựng các cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn với vai trò cầu nối đưa nông sản, thực phẩm sạch ở trong và ngoài tỉnh đến tay người tiêu dùng. Từ đó thúc đẩy người sản xuất đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần quan trọng và phát triển kinh tế nông nghiệp, thay đổi bộ mặt nông thông, nâng cao đời sống nhân dân./.

Bài và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH,TT và TT thành phố)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 7